Top 5 website mua hàng Trung Quốc để kinh doanh hiệu quả nhất

SIMBA Logistics

Với sự phát triển của công nghệ và internet, việc mua hàng trực tuyến từ Trung Quốc đã trở nên rất phổ biến và tiện lợi. Tuy nhiên, không phải ai cũng lựa chọn được những trang web uy tín và chất lượng để đảm bảo kinh doanh hiệu quả. Trong bài viết này, Simba sẽ gửi tới các nhà kinh doanh 5 website mua hàng Trung Quốc uy tín nhất, giúp tiết kiệm thời gian và tối đa hóa lợi nhuận trong kinh doanh hàng hóa từ Trung Quốc.

Tại sao nên nhập hàng Trung Quốc qua các trang TMĐT?

Hàng hóa từ Trung Quốc từ lâu đã luôn nhận được sự yêu thích của các chủ doanh nghiệp Việt Nam bởi sự đa dạng về mẫu mã, chất lượng tốt và đặc biệt là mức giá cực kỳ cạnh tranh. Trong bối cảnh thương mại điện tử đang vô cùng phát triển, việc nhập hàng Trung Quốc từ đó cũng trở nên dễ dàng hơn đối với các nhà kinh doanh. Nhập hàng qua các website thương mại điện tử Trung Quốc đem lại nhiều lợi ích cho các nhà kinh doanh, có thể kể đến như:

  • Hàng hóa đa dạng, dễ dàng tìm kiếm: Các nhà kinh doanh có thể dễ dàng tìm kiếm bất kỳ sản phẩm nào vô cùng nhanh chóng chỉ sau vài bước, với đủ các mẫu mã, màu sắc, kích thước. Hàng hóa được miêu tả với hình ảnh và thông tin rõ ràng, giúp các nhà kinh doanh dễ dàng lựa chọn. 
  • Hàng hóa chất lượng: Hàng hóa được bán trên các web nhập hàng Trung Quốc này luôn được đảm bảo bởi mỗi trang web đều có phương thức để đánh giá độ uy tín và chất lượng hàng hóa của nhà cung cấp. Do đó, các nhà kinh doanh có thể dựa vào những đánh giá đó để lựa chọn ra một nhà cung cấp uy tín nhất.
  • Mức giá nhập thấp: Thông thường, nhà kinh doanh có thể nhập hàng trên các website mua hàng Trung Quốc với mức giá rẻ, giá sỉ. Việc mức giá được công khai cũng giúp tránh được những tình trạng chặt chém, ngoài ra còn giúp các nhà kinh doanh so sánh giá để tìm được nguồn hàng phù hợp nhất.
  • Tiết kiệm thời gian, chi phí: Chi phí ảnh hưởng rất lớn tới lợi nhuận mà các nhà kinh doanh nhận được. Do đó, các nhà kinh doanh có thể tiết kiệm được thời gian và nhiều chi phí như chi phí đi lại, ăn uống, visa, hộ chiếu, thuê phiên dịch,... khi nhập hàng theo hình thức online qua các web nhập hàng so với việc tìm nguồn hàng trực tiếp tại Trung Quốc.  

5 website mua hàng Trung Quốc để kinh doanh hiệu quả nhất

Top 5 website mua hàng Trung Quốc giá rẻ

Tuy việc nhập hàng qua các website mua hàng sẽ đem lại cho các nhà kinh doanh nhiều lợi ích nhưng cũng tồn tại nhiều rủi ro, gây ảnh hưởng tới việc hoạt động kinh doanh. Vì vậy, Simba xin gửi tới các nhà kinh doanh 5 website nhập hàng Trung Quốc giá rẻ và uy tín nhất. Mỗi website đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, từ đó, các nhà kinh doanh nên cân nhắc và lựa chọn sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

1688.com - Website nhập hàng Trung Quốc giá sỉ

Website 1688.com

1688.com là website bán hàng của Trung Quốc, được phát triển bởi tập đoàn Alibaba. 1688 hoạt động theo mô hình bán sỉ tuy nhiên vẫn là cầu nối giữa doanh nghiệp tới khách hàng và giữa khách hàng với khách hàng. Hàng hóa trên website 1688.com đều là hàng nội địa Trung Quốc với chất lượng đảm bảo và có đa dạng với nhiều hàng khác nhau như: đồ gia dụng, điện tử, quần áo, nội thất, vật liệu xây dựng,....đến từ các xưởng sản xuất lớn tại Trung Quốc.

1688.com không nhận vận chuyển hàng hóa quốc tế, vì vậy nếu muốn nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam qua website này, nhà kinh doanh cần thuê các công ty vận chuyển có kho hàng tại Trung Quốc. Ngoài ra, website 1688 chỉ hỗ trợ giao dịch, thanh toán qua ví điện tử Alipay và không chấp nhận thẻ thanh toán quốc tế Mastercard.

Taobao.com - Web mua hàng Trung Quốc bán lẻ

Website taobao.com

Taobao.com là trang thương mại điện tử chuyên bán lẻ thuộc tập đoàn Alibaba của Trung Quốc. Taobao hoạt động dưới hình thức kinh doanh người tiêu dùng với người tiêu dùng (C2C) và được nhiều khách hàng cá nhân và nhà kinh doanh nhỏ lẻ sử dụng. Taobao là website mua hàng Trung Quốc lớn nhất với hơn 600 triệu người dùng và giao dịch mỗi tháng và hơn 1 tỷ sản phẩm được bày bán. 

Taobao.com phù hợp với các khách hàng là cá nhân, nhà kinh doanh nhỏ lẻ, hỗ trợ các nhà kinh doanh giao hàng quốc tế và có thể thanh toán bằng các thẻ quốc tế như Mastercard, Visa. Tuy nhiên, việc thanh toán giao dịch vẫn cần thông qua ngân hàng trung gian Alipay nên cũng cần phải có tài khoản được xác minh tại ngân hàng này.

Tmall.com - Trang nhập hàng nội địa Trung Quốc và hàng hiệu

Website tmall.com

Tmall từng có tên là Taobao Mall, được tách từ Taobao, là một trang web chuyên bán lẻ những mặt hàng thuộc thương hiệu nội địa lớn tại Trung Quốc và các nhãn hàng lớn khác trên thế giới. Nếu nhà kinh doanh muốn nhập hàng chất lượng cao, phân khúc cao cấp hơn thì Tmall là lựa chọn phù hợp nhất. 

Tmall chú trọng tới chất lượng hàng hóa, đa phần website này bán những thương hiệu lớn, mặt hàng cao cấp. Vì vậy, giá thành hàng hóa sẽ có mức giá cao hơn những website bán hàng Trung Quốc khác, tuy nhiên khách hàng lại được đảm bảo tuyệt đối về chất lượng. 

Aliexpress.com - Website nhập hàng Trung Quốc cho thị trường nước ngoài  

Website aliexpress.com

Aliexpress là một trang thương mại điện tử của Trung Quốc, được thành lập vào năm 2010, thuộc tập đoàn Alibaba. Aliexpress hướng tới các đối tượng là doanh nghiệp, nhà kinh doanh nhỏ lẻ, tổ chức, cá nhân từ nước ngoài, có nhu cầu nhập hàng Trung quốc số lượng lớn. 

Aliexpress hướng tới khách hàng quốc tế, vì vậy giao diện của trang web này được thiết kế đơn giản, thao tác dễ dàng và có phục vụ nhiều ngôn ngữ khác nhau. Ngoài ra, Aliexpress còn giúp các nhà kinh doanh lập tài khoản dễ dàng, hỗ trợ thanh toán và vận chuyển quốc tế. Tuy nhiên, Aliexpress không kiểm soát nhiều về chất lượng hàng hóa và độ uy tín của nhà cung cấp. Do đó, các nhà kinh doanh phải chú ý trong quá trình tìm nguồn hàng của mình.  

Alibaba.com - Website bán buôn nổi tiếng thế giới

Website alibaba.com

Alibaba.com là một trong những website bán buôn nổi tiếng nhất trên thế giới. Alibaba hoạt động chủ yếu theo mô hình kết nối doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B). Alibaba hiện đang có mặt tại hơn 240 quốc gia và vùng lãnh thổ, từ đó có thể tưởng tượng lượng hàng hóa giao dịch hàng ngày trên trang web này là vô cùng lớn. 

Alibaba hỗ trợ giao dịch tiếng Anh để phục vụ khách hàng toàn cầu, có số lượng hàng hóa rất đa dạng với nhiều mức giá khác nhau. Ngoài ra, Alibaba cũng hỗ trợ thanh toán bằng thẻ Visa, Mastercard và vận chuyển quốc tế. 

Xem thêm: Kinh nghiệm tìm nguồn hàng Trung Quốc chất lượng, giá tận gốc

Simba Group - Đơn vị cung cấp dịch vụ vận Tìm nguồn hàng

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa Trung - Việt tại Simba Group

Nhìn chung, có rất nhiều website mua hàng Trung Quốc nhưng do rào cản về ngôn ngữ nên việc tìm được nguồn hàng ưng ý, uy tín là rất khó đối với những người chưa có kinh nghiệm. Chính vì vậy, thay vì tự mình tìm kiếm nguồn hàng trên các web order hàng trên bạn có thể liên hệ với các đơn vị như Simba, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề Simba sẽ dễ dàng giúp bạn tìm kiếm được nguồn hàng như mong muốn. Bên cạnh đó, Simba còn có thể hỗ trợ khách hàng đàm phán với nhà cung cấp để có được mức giá tối ưu nhất.

 Ngoài ra, các trang web mua hàng này chỉ hỗ trợ vận chuyển nội địa, để vận chuyển về Việt Nam bạn cần thông qua một đơn vị vận chuyển như Simba. Vậy tại sao nhà kinh doanh nên sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa tại Simba?

  • Hình thức vận chuyển đa dạng: Simba cung cấp dịch vụ vận chuyển đường bộ và đường biển, tùy theo nhu cầu của khách hàng và tính chất hàng hóa.
  • Thời gian vận chuyển nhanh chóng: Thời gian vận chuyển tại Simba chỉ từ 3 - 7 ngày, chúng tôi đảm bảo giải quyết các thủ tục hải quan nhanh chóng, không ảnh hưởng tới tiến độ giao hàng.
  • Hệ thống kho tại Trung Quốc và Việt Nam: Simba đang sở hữu hệ thống kho rộng rãi với tổng diện tích lên tới 10.000 m2 tại Quảng Châu, Bằng Tường, Hà Nội và TP. HCM.
  • Vận chuyển hàng hóa an toàn: Hàng hóa của khách hàng sau khi được vận chuyển về kho của Simba tại Trung Quốc sẽ được kiểm tra và đóng gói cẩn thận trước khi vận chuyển về Việt Nam nhằm tránh thất lạc, hỏng hóc hàng hóa. 
  • Hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm: Đội ngũ nhân viên của Simba có nhiều năm kinh nghiệm, thông thạo tiếng Anh và tiếng Trung, sẵn sàng giúp đỡ và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng trong quá trình vận chuyển.

Trên đây thông tin về 5 website mua hàng Trung Quốc nổi tiếng và uy tín nhất mà Simba muốn gửi tới các nhà kinh doanh. Hy vọng qua bài viết này, nhà kinh doanh có thể lựa chọn cho mình được website phù hợp nhất để nhập hàng Trung Quốc, phục vụ kinh doanh hiệu quả. Nếu nhà kinh doanh có nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, hãy liên hệ tới Simba qua hotline 0379 311 688 để được tư vấn sớm nhất!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
Bạn cần hỗ trợ?