Kinh nghiệm tìm nguồn hàng Trung Quốc chất lượng, giá tận gốc

SIMBA Logistics

Nguồn hàng Trung Quốc luôn nổi tiếng với mẫu mã đa dạng, nhiều tính năng độc đáo và có giá thành hợp với phần lớn người tiêu dùng Việt. Vì vậy, nhiều nhà kinh doanh luôn quan tâm tới cách tìm nguồn hàng chất lượng, giá tận gốc để có thể tối ưu vốn bỏ ra và tăng doanh thu. Trong bài viết này, Simba sẽ gợi ý cho các nhà kinh doanh một vài cách tìm nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ cùng với một vài lưu ý để quá trình tìm nguồn và nhập hàng đạt hiệu quả cao nhất!

Ưu điểm của nguồn hàng Trung Quốc

Ưu điểm của nguồn hàng Trung Quốc

Phần lớn hàng hóa tại Việt Nam hiện nay đều có xuất xứ từ Trung Quốc, có thể thấy rằng với mức giá rẻ, những mặt hàng từ Trung Quốc rất thu hút người tiêu dùng Việt. Một số ưu điểm của hàng hóa Trung Quốc có thể kể đến như:

 • Giá cả cạnh tranh: Có khả năng chủ động nguồn nguyên liệu, nhân công rẻ đã giúp cho mức giá của các sản phẩm tại Trung Quốc có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường. Với mức giá rẻ, chắc chắn hàng hóa Trung Quốc sẽ thu hút được nhiều người tiêu dùng.
 • Nguồn hàng lớn, đa dạng mẫu mã: Với việc có một số lượng lớn các xưởng sản xuất, nguồn hàng tới từ Trung Quốc là vô cùng khổng lồ. Hơn nữa, Trung Quốc cũng có một nguồn hàng đa dạng mẫu mã, màu sắc, bên cạnh đó cũng luôn được cập nhật theo xu hướng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.
 • Chất lượng tốt: Với mức giá rẻ hơn nhiều so với hầu hết các sản phẩm từ nhiều nước khác nhưng chất lượng của hàng hóa Trung Quốc lại có chất lượng tương đương. Hơn nữa, chất lượng của hàng hóa Trung Quốc cũng luôn được cải thiện và nâng cao để đáp ứng được nhu cầu thị trường.

Gợi ý cách tìm nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ, chất lượng

Tìm nguồn hàng Trung Quốc

Nguồn hàng quyết định phần lớn trong việc kinh doanh, do đó, việc tìm được nguồn hàng uy tín, chất lượng được rất nhiều các chủ kinh doanh quan tâm. Dưới đây là một vài cách tìm nguồn hàng Trung Quốc mà nhà kinh doanh có thể tham khảo để chọn ra phương thức phù hợp với mình.

Nhập hàng trực tiếp tại Trung Quốc

Địa điểm mà nhiều nhà kinh doanh lựa chọn để nhập hàng tại Trung Quốc là Quảng Châu. Nơi này có nhiều cơ sở sản xuất và kinh doanh hàng hóa. Do đó, nếu nhà kinh doanh muốn tìm nguồn hàng trực tiếp tại Trung Quốc thì đây là nơi không thể bỏ qua. Nhà kinh doanh có thể đến các chợ hoặc đến trực tiếp xưởng sản xuất để tìm nguồn hàng và thẩm định chất lượng sản phẩm mình muốn nhập. Một số khu chợ nổi tiếng tại Quảng Châu có thể kể đến như:

 • Chợ Bạch Mã: Địa chỉ: 广州市 越秀区 站南路16号. Số 16, Đường Zhannan, Quận Yuexiu
 • Chợ Chàm Sấy: Địa chỉ: số 17 đường Zhanxi, quận Yuexiu
 • Chợ 13: Địa chỉ: 广州市 荔湾区 十三行路 十三行服装批发城, Đường Shisanhang, Quận Liwan.  

Cách này sẽ phù hợp hơn với những nhà kinh doanh có nhiều vốn và nhập số lượng lớn. Quá trình sang Trung Quốc tìm nguồn hàng cũng sẽ tốn khá nhiều công sức và tiền bạc. Tuy nhiên, nếu có thể, các nhà kinh doanh nên sử dụng phương pháp này bởi nhiều lợi ích mà nó đem lại trong quá trình tìm nguồn hàng Quảng Châu của mình.

Tìm nguồn hàng tại các chợ cửa khẩu

Tìm nguồn hàng Trung Quốc tại các chợ cửa khẩu cũng là một lựa chọn tốt đối với các nhà kinh doanh nhỏ lẻ, chưa có kinh nghiệm. Quá trình nhập hàng cũng không phức tạp như nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Vì nguồn hàng tại đây đa phần là từ các nhà buôn lớn, do đó, giá cả cũng rất rẻ, hầu như không chênh lệch so với nhập hàng trực tiếp từ Trung Quốc và có thể dễ dàng đàm phán để có một mức giá hợp lý. Nhà kinh doanh có thể tham khảo một số chợ cửa khẩu lớn như:

 • Chợ Tân Thanh (Lạng Sơn): Là nơi trao đổi, buôn bán của nhiều nhà buôn lớn ở miền Bắc. Tại đây chuyên phân phối các mặt hàng điện tử, quần áo, hàng tiêu dùng Trung Quốc với đa dạng mẫu mã, kiểu loại. Hàng hóa luôn được nhập về và bán với số lượng lớn. Giá cả hàng hóa luôn ổn định và có thể đàm phán để có một mức giá tốt.
 • Chợ Móng Cái (Quảng Ninh): Số 5-7, phố Thương Mại, phường Trần Phú, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Hàng hóa tại đây hầu hết được bán buôn với số lượng lớn, với các mặt hàng phổ biến như: vải vóc, quần áo, đồ chơi trẻ em, túi xách, giày dép,... 
 • Chợ biên giới Cốc Lếu (Lào Cai): GX29+93F, Cốc Lếu, Thị xã Lào Cai, Lào Cai. Chợ Cốc Lếu có diện tích lên tới 8000m2 và cung cấp đa dạng các ngành hàng: đồ may mặc, đồ gia dụng, hàng nông sản, thảo dược,... Các nhà kinh doanh nên tới chợ vào thời điểm sáng sớm để có một mức giá tốt nhất.

Tìm hàng thông qua các trang thương mại điện tử Trung Quốc

Đây có lẽ là cách tìm kiếm nguồn hàng được nhiều nhà kinh doanh nhỏ lẻ sử dụng nhất. Chỉ cần có một chiếc điện thoại hoặc laptop và vài cú click, nhà kinh doanh đã có thể tìm cho mình hàng trăm, hàng ngàn nguồn hàng giá rẻ và đa dạng mẫu mã từ nhiều nhà cung cấp tại Trung Quốc. Một số sàn thương mại nổi tiếng và được nhiều người sử dụng tại Trung Quốc là: Taobao, Tmall, 1688, Alibaba,... 

Cách này thực sự sẽ giúp nhà kinh doanh tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc so với đi trực tiếp sang các chợ đầu mối và xưởng sản xuất Trung Quốc. Tuy nhiên, việc không được xem trực tiếp hàng hóa cũng khiến cho việc đánh giá chất lượng sản phẩm khó khăn hơn. Ngoài ra, việc thanh toán và vận chuyển cũng sẽ khiến những nhà kinh doanh nhỏ lẻ gặp khó khăn vì sẽ liên quan đến các giấy tờ, thủ tục nhập khẩu, thanh toán toán quốc tế,... Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức và hiểu biết nhất định trước khi quyết định nhập khẩu hàng hóa thông qua các trang TMĐT Trung Quốc.

Sử dụng dịch vụ của các đơn vị trung gian

Hiện nay, với nhu cầu kinh doanh hàng Trung Quốc ngày càng tăng, trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều các đơn vị trung gian hỗ trợ các hoạt động thương mại, nhập khẩu từ Trung Quốc. Đây là một giải pháp tốt dành cho những nhà kinh doanh nhỏ lẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm, hoặc kể cả đối với những nhà kinh doanh đã có nhiều kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc. 

Phương án này sẽ giúp các doanh nghiệp hạn chế tối đa những rủi ro, tiết kiệm chi phí và có giải pháp nhập khẩu chuyên nghiệp nhất. Tùy vào nhu cầu của nhà kinh doanh, các đơn vị trung gian sẽ đưa ra những giải pháp hỗ trợ, giúp cho các nhà kinh doanh tìm được nguồn hàng uy tín và chất lượng nhất. Tuy nhiên, cũng có những chi phí phải bỏ ra cho dịch vụ và một vài chi phí thông quan hàng hóa, thuế,... mà nhà kinh doanh phải tìm hiểu và nắm rõ. 

Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc cho lợi nhuận cao

Trong quá trình tìm nguồn hàng uy tín từ Trung Quốc, nhà kinh doanh sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro có thể xảy ra. Do đó, Simba xin đưa tới cho các nhà kinh doanh một vài kinh nghiệm nhập và lưu ý để có thể tìm được nguồn hàng Trung Quốc tận gốc, chất lượng đảm bảo.

Cách tìm kiếm nguồn hàng chất lượng trên các sàn TMĐT Trung Quốc

Xếp hạng độ uy tín trên Taobao

Một số lưu ý trong quá trình nhập hàng trên sàn TMĐT có thể kể đến như sau:

 • Tìm hiểu kỹ về sản phẩm muốn mua: Nhà kinh doanh nên tìm hiểu kỹ những thông tin về tính năng, cấu tạo của sản phẩm. Đặc biệt, nên tìm hiểu về những đánh giá của những người đã mua. 
 • Lựa chọn nhà cung cấp uy tín: Hệ thống đánh giá nhà cung cấp của Taobao có 4 cấp độ:
  • Trái tim: Độ uy tín thấp nhất
  • Kim cương: Độ uy tín trung bình
  • Vương miện xanh: Độ uy tín tốt
  • Vương miện vàng: Độ uy tín rất cao
 • Còn đối với Tmall, các nhà cung cấp phải được kiểm tra kỹ càng về độ uy tín và chất lượng sản phẩm muốn buôn bán trên sàn nhằm bảo vệ khách hàng khỏi hàng nhái, kém chất lượng. 

Những điều cần chuẩn bị trước khi đi nhập hàng trực tiếp tại Trung Quốc

Khi sang trực tiếp Trung Quốc để tìm nguồn hàng, các nhà kinh doanh cần chuẩn bị một vài điều sau để giúp cho quá trình nhập hàng được thuận lợi:

 • Chuẩn bị về tài chính: Ngoài số vốn mang theo để nhập hàng, các nhà kinh doanh cần phải chuẩn bị về những chi phí sinh hoạt và di chuyển trong quá trình tìm nguồn và nhập hàng tại Trung Quốc. 
 • Những giấy tờ cá nhân cần thiết: Hộ chiếu, visa là những giấy tờ phải có nếu muốn sang Trung Quốc đánh hàng.
 • Tìm hiểu về các thủ tục nhập khẩu và thông quan hàng hóa.
 • Thuê phiên dịch viên để phục vụ quá trình đàm phán với nhà cung cấp.

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ của các đơn vị trung gian

Để lựa chọn một đơn vị trung gian uy tín, các nhà kinh doanh có thể đánh giá dựa trên các tiêu chí sau:

 • Đã có kinh nghiệm hoạt động xuất nhập khẩu, vận chuyển lâu năm.
 • Công ty có xây dựng một quy trình kinh doanh rõ ràng.
 • Có khả năng theo dõi lộ trình đơn hàng.
 • Có kho hàng tại Trung Quốc và Việt Nam.
 • Quy định rõ ràng các chính sách và cam kết.
 • Có chi phí dịch vụ hợp lý.
 • Thời gian vận chuyển hàng hóa nhanh chóng.

Ngoài ra, các nhà kinh doanh nên tìm hiểu kỹ thông tin về các gói dịch vụ để phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Các nhà kinh doanh cũng nên so sánh giá cả, chi phí giữa các đơn vị trung gian khác nhau để có một lựa chọn phù hợp. Việc nắm rõ các chi phí và quyền lợi của mình trong quá trình nhập hàng cũng giúp cho các nhà kinh doanh tránh được những rủi ro có thể xảy ra.

Simba Group - Chuyên nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam

Dịch vụ nhập khẩu tại Simba

Simba Group là đơn vị đã có hơn 5 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Logistics và xúc tiến thương mại, đã nhận được sự tin tưởng từ hàng ngàn khách hàng và có mối quan hệ hợp tác với nhiều nhà cung cấp lớn nhỏ từ Trung Quốc. Sở hữu 3 kho hàng tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và Quảng Châu, cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm sẵn sàng cung cấp những giải pháp xuất nhập khẩu tối ưu nhất cho các nhà kinh doanh và doanh nghiệp vừa và nhỏ. Simba cung cấp tới cho khách hàng các vụ sau:

Trên đây là toàn bộ những thông tin về kinh nghiệm tìm nguồn hàng Trung Quốc mà Simba muốn đem tới cho các nhà kinh doanh. Mong rằng qua bài viết này, các nhà kinh doanh sẽ có thể hiểu thêm về các phương thức tìm được nguồn hàng Trung Quốc giá tận gốc,uy tín và chất lượng nhất. Nếu như nhà kinh doanh có nhu cầu thực hiện các thủ tục nhập khẩu và vận chuyển hàng hóa Trung - Việt, hãy liên hệ tới Simba Group qua hotline 0379 311 688 để nhận báo giá và tư vấn chi tiết về dịch vụ!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
Bạn cần hỗ trợ?