Nhập linh kiện điện tử từ Trung Quốc về kinh doanh NÊN HAY KHÔNG?

SIMBA Logistics

Trung Quốc hiện đang là một trong những thị trường chuyên cung cấp các linh kiện điện tử lớn nhất cho Việt Nam. Vậy nhập linh kiện điện tử từ Trung Quốc uy tín ở đâu? Có những lưu ý gì khi nhập linh kiện điện tử Trung Quốc? Theo dõi hết bài viết dưới đây để cùng Simba đi tìm kiếm câu trả lời nhé!

Các linh kiện điện tử đang đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày và trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Chính vì vậy nhu cầu nhập linh kiện điện tử về ngày càng tăng cao. Một trong những nơi chuyên cung cấp các loại linh kiện điện tử đa dạng, chất lượng hiện nay là từ Trung Quốc. Cùng theo dõi tiếp bài viết dưới đây để được Simba bật mí một số nguồn nhập linh kiện điện tử Trung Quốc chính hãng, uy tín nhé!

Tại sao nên nhập linh kiện điện tử Trung Quốc về để kinh doanh?

Tại sao nên nhập linh kiện điện tử Trung Quốc về để kinh doanh?

Đi cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp, nhu cầu sử dụng linh kiện điện tử tại các nhà máy, xưởng sản xuất ngày càng gia tăng. Các loại linh kiện điện tử đang trở thành miếng “mồi” béo bở mang lại nguồn lợi nhuận “khủng” cho nhà kinh doanh. Và xu hướng chung được các nhà kinh doanh lựa chọn hiện nay là nhập linh kiện điện tử Trung Quốc. Sở dĩ đây là nguồn hàng được ưa chuộng hiện nay là vì chúng có một số ưu điểm nổi bật như:

 • Giá thành rẻ;
 • Các loại linh kiện điện tử ở đây vô cùng đa dạng, phong phú về mẫu mã, chủng loại;
 • Chất lượng tốt,...

Nhập linh kiện điện tử từ Trung Quốc về kinh doanh ở đâu? 

Nhập linh kiện điện tử từ Trung Quốc về kinh doanh ở đâu? 

Sang trực tiếp Trung Quốc để nhập linh kiện điện tử về

Nếu như bạn muốn các linh kiện điện tử nhập về đảm bảo chất lượng, có độ bền cao và đáp ứng được đầy đủ nhu cầu đặt ra thì sang trực tiếp nhập hàng về là phải pháp hiệu quả nhất. Nếu bạn đang thắc mắc nên tìm nguồn hàng ở đâu khi tới Trung Quốc thì dưới đây là 2 khu chợ lớn, nổi tiếng bạn không nên bỏ lỡ:

Nhập linh kiện điện tử tại Thâm Quyến

Thế mạnh lớn nhất của các khu chợ tại Thâm Quyến nghiêng hẳn về các mặt hàng thiết bị, linh kiện điện tử. Ở đây hiện đang có hơn 20.000 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh mặt hàng các linh kiện điện tử. Với số lượng lớn nhà cung cấp như vậy, các khu chợ tại Thâm Quyến đã đáp ứng được phần lớn nhu cầu sử dụng trong và ngoài nước. Điều đặc biệt ở các khu chợ tại Thâm Quyến là khách hàng có thể mua được sản phẩm mới hoàn toàn hoặc lại những sản phẩm đã qua sử dụng nhưng chất lượng vẫn đảm bảo. 

Quảng Châu - Nơi cung cấp đa dạng các loại linh kiện điện tử

Quảng Châu không chỉ biết đến là khu chợ nổi tiếng với các mặt hàng thời trang, tiêu dùng mà còn được biết đến với các mặt hàng thiết bị điện tử, linh kiện máy móc,... giá rẻ, chất lượng cao. Các khu chợ tại Quảng Châu là nơi tập trung buôn bán hàng nghìn gian hàng, xưởng sản xuất chuyên cung cấp một lượng hàng khổng lồ cho thị trường nội địa và các nước lân cận, trong đó có cả thị trường Việt Nam. 

=> Xem thêm: Cách nhập hàng Quảng Châu tận gốc - Lợi nhuận "Khủng"

Một số khu chợ đầu mối tại Quảng Châu chuyên cung cấp các loại linh kiện điện tử với chất lượng tốt có thể kể tới như:

 • Chợ Thiên Hồ nằm trên đường Tianhe Lu (Khu chợ chuyên bán máy tính, linh kiện, phụ kiện dành cho máy tính).
 • Chợ Shipai XuLu (Khu chợ chuyên bán buôn các mặt hàng như máy tính và linh kiện, phụ kiện cho máy tính).
 • Chợ Da Sha Tou nằm ở phía Đông Nam Quảng Châu (Khu chợ chuyên bán linh phụ kiện điện thoại). 

Nhập linh kiện điện tử qua các trang thương mại điện tử

Nhập linh kiện điện tử qua các trang thương mại điện tử

Những trang thương mại điện tử chuyên cung cấp các linh kiện điện tử chất lượng

 • Nhập linh kiện điện tử Trung Quốc tại 1688
 • Taobao - Nguồn hàng linh kiện điện tử chất lượng không nên bỏ lỡ
 • JD.com - Trang thương mại điện tử chuyên cung cấp các loại linh kiện điện tử chất lượng
 • Các trang thương mại điện tử khác: Ngoài những trang thương mại điện tử kể trên thì một số trang khác cũng chuyên cung cấp các mặt hàng linh kiện điện tử chất lượng, uy tín, chính hãng bạn có thể tham khảo là: Tmall, Pinduoduo,...

Những lưu ý khi nhập linh kiện điện tử qua các trang thương mại điện tử

Đối với hình thức nhập linh kiện điện tử từ Trung Quốc qua các trang thương mại điện tử, vì không được “mắt thấy tai nghe” trực tiếp về sản phẩm nên quá trình nhập linh kiện phải thật cẩn thận. Bên cạnh đó đối với các linh kiện phục vụ cho quá trình sản xuất, kinh doanh thì các tiêu chuẩn cũng như yêu cầu kỹ thuật đặt ra tương đối khắt khe. Vì vậy để tránh rủi ro cũng như tránh tình trạng “tiền mất tật mang” thì khi nhập linh kiện điện tử qua các trang thương mại điện tử bạn cần lưu ý một số vấn đề chính như:

 • Trước khi quyết định đặt mua các linh kiện thì cần đọc kỹ những đánh giá, hình ảnh thực tế về mặt hàng do các khách hàng đã mua trước đó cung cấp;
 • Tìm hiểu kỹ về các điều kiện và điều khoản của trang web thương mại điện tử, đặc biệt là những điều khoản về bảo hành, trả lại hàng, hoàn tiền và giao nhận.
 • Nên mua hàng tại những trang thương mại điện tử Trung Quốc uy tín, được cấp phép hoạt động, có thông tin liên lạc rõ ràng.

Lựa chọn dịch vụ đặt hộ, ủy thác nhập khẩu linh kiện điện tử

Nếu như doanh nghiệp bạn chưa có quá nhiều kinh nghiệm trong việc nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam. Hoặc chỉ đơn giản là muốn tiết kiệm thời gian hơn thì việc lựa chọn dịch vụ đặt hộ, ủy thác nhập khẩu linh kiện điện tử được xem là nước đi phù hợp nhất.

=> Tham khảo thêm: Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc - Những điều bạn nên biết! | SIMBA GROUP 

Theo đó, khi lựa chọn dịch vụ này, các đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ ủy thác nhập khẩu hàng Trung Quốc sẽ hỗ trợ đơn vị kinh doanh từ A-Z. Từ việc tìm kiếm nguồn hàng, tư vấn đối tác cho tới làm thủ tục hải quan và vận chuyển hàng hóa về Việt Nam. 

Những lưu ý khi nhập linh kiện điện tử từ Trung Quốc về để tránh rủi ro

Theo quy định, các linh kiện điện tử nhập về phải phù hợp với các quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành hoặc các công bố bắt buộc áp dụng; phù hợp với các quy định về quản lý viễn thông. Vì vậy trong quá trình tìm nguồn hàng phải đáp ứng được tiêu chí vừa rẻ, vừa đảm bảo chất lượng, độ bền cao và vừa phù hợp với các quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật theo các quy định đặt ra. Một số lưu ý khi nhập linh kiện điện tử về có thể kể tới như:

 • Nên tìm hiểu kỹ về nhà cung cấp trước khi tiến hàng nhập hàng. Theo đó 2 tiêu chí quan trọng nhất là mức độ uy tín và chất lượng của các loại linh kiện.
 • Đối với hình thức nhập hàng qua các trang thương mại điện tử thì đánh giá mức độ uy tín của Shop thông qua huy hiệu và những đánh giá của khách hàng.
 • Nếu sang trực tiếp Trung Quốc để đánh hàng về thì cần tham khảo kỹ về nhà cung cấp để tránh tình trạng bị lừa. Và đặc biệt hơn cần kiểm tra xem các linh kiện có đáp ứng được các yêu cầu, tiêu chuẩn kỹ thuật đặt ra hay không. 
 • Nếu nhập hàng với số lượng lớn thì bạn nên đàm phán giá với nhà cung cấp để có thể tiết kiệm được chi phí.

SIMBA Group - Đơn vị chuyên nhập hàng Trung Quốc uy tín!

SIMBA Group - Đơn vị chuyên nhập hàng Trung Quốc uy tín!

Đôi khi việc nhập linh kiện điện tử từ Trung Quốc về kinh doanh không đơn giản và dễ dàng như bạn thường nghĩ. Đặc biệt hơn, có khá nhiều đơn vị kinh doanh gặp khó khăn trong việc tìm kiếm được nguồn hàng đáp ứng được các yêu cầu, tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy định. Nếu như đơn vị kinh doanh của bạn cũng đang gặp khó khăn trong việc nhập khẩu mặt hàng này về thì có thể lựa chọn các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ ủy thác nhập khẩu. Và Simba là một gợi ý mà bạn nhất định không nên bỏ lỡ!

Là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ Logistics uy tín hàng đầu hiện nay, Simba gửi tới quý khách hàng một số dịch vụ như:

 • Tư vấn và tìm nguồn hàng miễn phí theo đúng với yêu cầu của khách hàng;
 • Đàm phán giá chuyên sâu với các xưởng, nhà máy, nhà cung ứng Trung Quốc để mang tới một mức giá tốt nhất cho quý khách hàng;
 • Dịch vụ vận chuyển đa phương thức trọn gói và siêu tốc phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng;
 • Đội ngũ nhân viên xuất nhập khẩu giàu kinh nghiệm, tận tâm giúp quá trình nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn. Bên cạnh đó còn giúp giải quyết nhanh chóng các vấn đề phát sinh trong quá trình tìm nguồn hàng, làm thủ tục hải quan, vận chuyển hàng,...

Trên đây là một số thông tin về nhập linh kiện điện tử từ Trung Quốc mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Chắc hẳn qua những thông tin ở bài viết cũng đã phần nào giúp bạn đọc biết được những cách nhập linh kiện điện tử Trung Quốc về Việt Nam rồi đúng không? Nếu còn điều gì thắc mắc hay gặp khó khăn thì đừng quên liên hệ tới Simba qua Hotline 0379 311 688 để nhận được tư vấn nhé!

____________________________________________________________________________________________________

- ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN VỀ NGUỒN HÀNG -

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
Bạn cần hỗ trợ?