Tìm hiểu thủ tục nhập khẩu máy khoan cầm tay các loại

SIMBA Logistics

Máy khoan cầm tay là một thiết bị tiện lợi, được sử dụng phổ biến trong các hoạt động sản xuất, sửa chữa, xây dựng, ngoài ra còn được sử dụng để phục vụ cho nhiều hoạt động hàng ngày trong gia đình. Vậy để nhập khẩu mặt hàng này, cần chuẩn bị những chứng từ gì? Hãy cùng Simba tìm hiểu thủ tục nhập khẩu máy khoan cầm tay trong bài viết dưới đây!

Máy khoan cầm tay là gì?

Máy khoan cầm tay

 

Máy khoan cầm tay là một thiết bị điện cầm tay hoạt động nhờ kết nối trực tiếp vào nguồn điện hoặc dùng pin. Máy được thiết kế với hai bộ phận chính là thân máy và mũi khoan chuyên dụng, có tác dụng khoan, đục, bắt mở vít,... trên nhiều loại bề mặt. Tùy từng loại máy mà máy khoan cầm tay được sử dụng trong nhiều hoạt động khác nhau như cơ khí, xây dựng, mộc,... hay các công việc gia đình.

Hiện nay, trên thị trường, loại máy khoan cầm tay đa năng được rất nhiều người ưa thích sử dụng. Máy khoan cầm tay đa năng là một bộ máy khoan bao gồm thân máy với nhiều chức năng được tích hợp và nhiều loại công cụ tương ứng với những chức năng đó. Chính vì nó có khả năng làm được nhiều công việc và phục vụ cho nhiều mục đích nên rất được ưa thích bởi các hộ gia đình. Sau đây là một vài chức năng mà máy khoan cầm tay đa năng đem lại:

 • Chức năng khoan thông thường
 • Chức năng cắt
 • Chức năng mài
 • Chức năng đục

Thủ tục nhập khẩu máy khoan cầm tay

Thủ tục nhập khẩu máy khoan cầm tay Simba

Chính sách pháp lý nhập khẩu máy khoan cầm tay

Căn cứ phụ lục I - Nghị định 69/2018/NĐ-CP của Chính Phủ, máy khoan cầm tay không nằm trong danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Vì vậy, nhà kinh doanh có thể làm thủ tục nhập khẩu máy khoan cầm tay bình thường. 

Căn cứ quyết định số 2711/QĐ-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ thì các loại máy khoan cầm tay hoạt động bằng động cơ, có công suất đến 1000W thuộc danh mục hàng hóa nhóm 2 thuộc quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ. Do đó, nhà kinh doanh cần phải kiểm tra nhà nước về chất lượng đối với mặt hàng này sau khi thông quan.

Mã HS và thuế nhập khẩu

Mã HS của máy khoan cầm tay là: 84672100 thuộc nhóm 8467 - Dụng cụ cầm tay, hoạt động bằng khí nén, thủy lực hoặc có gắn động cơ dùng điện hay không dùng điện.

Dựa vào Biểu thuế xuất nhập khẩu 2023, các loại thuế nhà kinh doanh sẽ phải nộp khi nhập khẩu mặt hàng máy khoan cầm tay vào Việt Nam là:

 • Thuế giá trị gia tăng (VAT): 10%
 • Thuế nhập khẩu thông thường: 15%
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi: 10%
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Asean - Trung Quốc: 0%

Bộ hồ sơ hải quan

Căn cứ khoản 2 Điều 16 Thông tư 38/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính (được sửa đổi, bổ sung tại Mục 5 Thông tư 39/2018/TT-BTC) bộ hồ sơ hải quan đối với hàng hóa nhập khẩu bao gồm những giấy tờ sau:

 • Tờ khai hải quan
 • Hóa đơn thương mại
 • Vận đơn
 • Danh sách đóng gói hàng hóa
 • Chứng nhận xuất xứ (nếu có)
 • Hồ sơ đăng ký kiểm tra chất lượng hàng hóa

Quy trình kiểm tra chất lượng máy khoan nhập khẩu

Quy trình kiểm tra chất lượng máy khoan cầm tay

Đối với hàng hóa nhóm 2 nhập khẩu, quy định biện pháp công bố hợp quy theo kết quả chứng nhận của tổ chức chứng nhận đã đăng ký hoặc được công nhận theo quy định của pháp luật. Quy trình kiểm tra chất lượng đối với máy khoan nhập khẩu như sau:

 • Bước 1: Cơ quan kiểm tra tiếp nhận hồ sơ đăng ký kiểm tra chất lượng hàng hóa nhập khẩu.
 • Bước 2: Trong thời hạn 01 ngày làm việc, cơ quan kiểm tra xác nhận đăng ký kiểm tra chất lượng hàng hóa nhập khẩu trên hồ sơ đăng ký của người nhập khẩu. Người nhập khẩu nộp bản đăng ký có xác nhận cho hải quan để được phép thông quan hàng hóa.

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ thời điểm thông quan hàng hóa, người nhập khẩu phải nộp cho cơ quan kiểm tra bản sao (có ký tên và đóng dấu) chứng chỉ chất lượng (Giấy chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật).

Người nhập khẩu phải chịu trách nhiệm và bảo đảm hàng hóa phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn công bố áp dụng. Trường hợp hàng hóa không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn, người nhập khẩu phải kịp thời báo cáo cơ quan kiểm tra và thực hiện xử lý, thu hồi hàng hóa theo quy định của pháp luật.

 • Bước 3: Trả kết quả trực tiếp tại trụ sở Cơ quan kiểm tra hoặc theo đường bưu điện hoặc trên Cổng thông tin một cửa quốc gia theo quy định của pháp luật.

Dịch vụ nhập khẩu máy khoan cầm tay uy tín tại Simba Group

Đối với những nhà kinh doanh chưa có nhiều kinh nghiệm nhập khẩu hàng hóa thì việc lựa chọn một đơn vị logistics uy tín để trao gửi niềm tin là rất cần thiết. Simba Group với hơn 5 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thương mại quốc tế và xuất nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc, tự tin là đơn vị uy tín, có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu nhập khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp. Vậy tại sao nhà kinh doanh nên sử dụng dịch vụ vận chuyển, nhập khẩu hàng hóa tại Simba Group? 

 • Simba sẽ tiếp nhận mọi yêu cầu nhập khẩu của các nhà kinh doanh. Tùy thuộc vào tính chất, đặc điểm của hàng hóa, Simba sẽ đề xuất phương thức nhập khẩu phù hợp nhất để tối ưu thời gian, chi phí vận chuyển.
 • Hình thức nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc tại Simba là nhập khẩu chính ngạch, hàng hóa đảm bảo đầy đủ giấy tờ, thời gian vận chuyển ổn định, nhanh chóng, không tắc biên như nhập khẩu tiểu ngạch.
 • Simba có quy trình phân loại, đóng gói hàng hóa chuyên nghiệp, cẩn thận và vận chuyển hàng hóa an toàn tối đa. Trường hợp xảy ra hỏng hóc hàng hóa trong quá trình vận chuyển hàng hóa, Simba sẽ có mức đền bù thỏa đáng tới các doanh nghiệp.
 • Đội ngũ nhân viên tại Simba dày dặn kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp, thành thạo tiếng Trung và tiếng Anh, có khả năng đàm phán với nhà cung cấp để có một mức giá tốt nhất và sẵn sàng hỗ trợ nhà kinh doanh trong quá trình nhập khẩu.
 • Simba có khả năng giải quyết các thủ tục hải quan nhanh chóng và hiệu quả, giúp những nhà kinh doanh chưa có nhiều kinh nghiệm tránh được những rủi ro trong quá trình thông quan hàng hóa.

Trên đây là toàn bộ về thủ tục nhập khẩu máy khoan cầm tay mà Simba muốn gửi tới cho các nhà kinh doanh. Nếu các nhà kinh doanh có nhu cầu tìm nguồn hàng, nhập khẩu máy khoan cầm tay giá rẻ từ Trung Quốc, hãy liên hệ tới Simba Group qua hotline 0379 311 688 để được tư vấn chi tiết nhất!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
Bạn cần hỗ trợ?