Thủ tục xuất khẩu quần áo chi tiết từ A-Z

SIMBA Logistics

Thủ tục xuất khẩu quần áo gồm những giấy tờ, chứng từ nào? Khi xuất khẩu quần áo cần lưu ý những gì? Theo dõi bài viết dưới đây để được Simba bật mí chi tiết thủ tục hải quan xuất khẩu quần áo!

Đối tượng được phép xuất khẩu quần áo

Đối tượng được phép xuất khẩu quần áo

Căn cứ theo quy định tại Điều 3, Nghị định số 187/2013/NĐ-CP, những đơn vị sau được phép xuất khẩu quần áo:

 • Thương nhân Việt Nam không có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài;

  • Trừ những mặt hàng có tên trong danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, tạm ngừng xuất khẩu quy định tại Nghị định này và các văn bản pháp luật khác, thương nhân được phép xuất khẩu hàng hóa không phụ thuộc vào ngành nghề đăng ký kinh doanh.
  • Chi nhánh thương nhân được phép xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa theo ủy quyền của thương nhân.
 • Thương nhân có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, công ty và chi nhánh của công ty nước ngoài tại Việt Nam.

Thủ tục xuất khẩu quần áo chi tiết

Chính sách pháp lý

Căn cứ theo quy định tại Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013, quần áo không thuộc diện cấm xuất khẩu hoặc xuất khẩu có điều kiện. Vì vậy, công ty có thể làm thủ tục xuất khẩu quần áo như hàng hóa thông thường theo quy định.

Mã HS Code và biểu thuế xuất khẩu quần áo

Hàng quần áo gồm có rất nhiều loại khác nhau. Để xác định được mã HS Code chính xác của loại quần áo xuất khẩu, cá nhân, đơn vị cần xác định được chất liệu, cấu tạo, mục đích sử dụng,...của loại quần áo đó. Đối với mặt hàng là quần áo, bạn có thể tham khảo 2 mã HS Code cụ thể tại Chương 61 và Chương 62 của biểu thuế xuất nhập khẩu. Cụ thể:

 • Chương 61: Quần áo và các mặt hàng may mặc phụ trợ, dệt kim hoặc móc.
 • Chương 62: Quần áo và các mặt hàng may mặc phụ trợ, không dệt kim hoặc móc.

Về thuế suất thuế xuất khẩu, căn cứ vào biểu hải quan xuất khẩu theo danh mục hàng hóa chịu thuế ban hành kèm theo Thông tư số 164/2013/TT-BTC ngày 15/11/2013 của Bộ Tài chính, các mặt hàng thuộc Phần XI của biểu thuế không phải chịu thuế xuất khẩu.

Ngoài ra, theo quy định hiện hành hiện nay, thuế VAT của hàng hóa xuất khẩu là 0%. Như vậy khi xuất khẩu quần áo, cá nhân, đơn vị xuất khẩu không cần đóng thuế xuất khẩu. 

Bộ hồ sơ hải quan xuất khẩu quần áo

Những lưu ý khi làm thủ tục hải quan xuất khẩu quần áo

Những lưu ý khi làm thủ tục hải quan xuất khẩu quần áo

Hàng hóa được phân ra thành rất nhiều chủng loại khác nhau căn cứ vào cấu tạo, chất liệu vải, công nghệ dệt, định lượng sợi,...Để tránh việc xác định sai mã HS Code khiến thủ tục hải quan xuất khẩu gặp nhiều rắc rối. khi làm thủ tục hải quan quần áo, cá nhân, đơn vị cần lưu ý một số thông tin sau:

 • Tủ quần áo
 • Thành phần chất liệu trên quần áo: Số lượng len, số lượng poly, loại lông thú được sử dụng,...
 • Công nghệ dệt: Không dệt hoặc đan, dệt,...
 • Mật độ hoặc định lượng sợi

Trước khi xuất khẩu quần áo sang thị trường nước ngoài, doanh nghiệp cần thực hiện thêm bước công bố hợp quy theo quy chuẩn kỹ thuật hiện hành. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về thủ tục xuất khẩu quần áo. Hy vọng qua những chia sẻ ở bài viết mang tới cho cá nhân, đơn vị xuất khẩu nhiều thông tin, kinh nghiệm bổ ích!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
Bạn cần hỗ trợ?