THỦ TỤC NHẬP KHẨU TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

SIMBA Logistics

Theo xu hướng phát triển gần đây, việc làm sạch môi trường trái đất, năng lượng mặt trời là lĩnh vực hứa hẹn nhất, có thể thay thế một phần năng lượng từ các nguồn nhiên liệu không tái tạo được và do đó, nó đóng vai trò quan trọng trong công cuộc bảo vệ môi trường từ sự tăng nhiệt toàn cầu. Nhập khẩu pin năng lượng mặt trời hứa hẹn một tương lai tốt đẹp cho doanh nghiệp kinh doanh thiết bị này. Vậy thủ tục nhập khẩu pin năng lượng mặt trời có những vấn đề gì? SIMBA sẽ chia sẻ tại bài viết dưới đây.


Mã HS pin năng lượng mặt trời

 • Pin năng lượng mặt trời có HS thuộc Chương 85:Chương 85: Máy điện và thiết bị điện và các bộ phận của chúng; máy ghi và tái tạo âm thanh, máy ghi và tái tạo hình ảnh và âm thanh truyền hình, bộ phận và phụ tùng của các loại máy trên.
 • Nhóm 8541 - Đi-ốt, tranzito và các thiết bị bán dẫn tương tự; bộ phận bán dẫn cảm quang, kể cả tế bào quang điện đã hoặc chưa lắp ráp thành các mảng module hoặc thành bảng; đi-ốt phát quang (LED); tinh thể áp điện đã lắp ráp.
 • Phân nhóm 854140 - Thiết bị bán dẫn cảm quang, kể cả tế bào quang điện đã hoặc chưa lắp ráp thành các mảng module hoặc thành bảng; đi-ốt phát quang (LED), phân nhóm “Tế bào quang điện, kể cả điốt cảm quang và tranzito cảm quang”
 • Mã số 8541.40.22 - Tế bào quang điện có lớp chặn được lắp ráp ở các mô- đun hoặc làm thành tấm tại Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam.

Các loại thuế khi nhập khẩu pin năng lượng mặt trời

Khi nhập khẩu pin năng lượng mặt trời, người nhập khẩu cần nộp thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng (VAT). Thuế suất thuế nhập khẩu nhập khẩu pin năng lượng mặt trời hiện hành là 0%. Thuế VAT của máy lọc nước là 10% được thống nhất ở khâu nhập khẩu và bán ra trong nước không phân biệt là hàng hóa nhập khẩu hay lắp ráp hoàn thiện trong nước.

Thủ tục nhập khẩu pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời không thuộc “Danh mục các mặt hàng cấm nhập khẩu hoặc nhập khẩu có điều kiện và không thuộc danh mục các mặt hàng nhập khẩu phải kiểm tra chất lượng”. Do đó, thủ tục hải quan nhập khẩu pin năng lượng mặt trời thực hiện như những hàng hóa thông thường khác.
Nhãn mác pin năng lượng mặt trời: Không cần đăng kí nhãn dán khi nhập khẩu.
Hồ sơ làm thủ tục hải quan nhập khẩu pin năng lượng mặt trời: 

 • Tờ khai nhập khẩu
 • Vận đơn ( Bill of Lading)
 • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice) 
 • Danh sách đóng gói  (Packing List)
 • Hợp đồng thương mại (Sales Contract)
 • Chứng nhận xuất xứ CO
 • Các chứng từ khác (nếu có)

Nếu doanh nghiệp có nhu cầu nhập khẩu kinh doanh pin năng lượng mặt trời, vui lòng liên hệ SIMBA để được tư vấn nguồn hàng và hỗ trợ làm thủ tục hải quan xuất nhập khẩu qua hotline: 0379311688

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
Bạn cần hỗ trợ?