Thủ tục nhập khẩu quạt công nghiệp chi tiết theo quy định mới hiện nay

SIMBA Logistics

Thủ tục nhập khẩu quạt công nghiệp gồm những gì? Quạt công nghiệp là sản phẩm được thiết kế với mục đích dành riêng cho ngành công nghiệp giúp nhà máy, nhà xưởng được làm mát và thông thoáng. Nhu cầu sử dụng quạt đối với các khu công nghiệp ngày càng cao đã khiến cho quạt công nghiệp trở thành nguồn hàng được nhiều nhà kinh doanh lựa chọn nhập về để buôn bán. Theo dõi bài viết dưới đây để cùng Simba tìm hiểu chi tiết thủ tục nhập khẩu quạt công nghiệp theo quy định mới nhất!

Các loại quạt công nghiệp phổ biến hiện nay

Quạt công nghiệp là sản phẩm có chức năng lưu thông không khí để loại bỏ các khí nóng, mùi hôi…Với đặc điểm có công suất, lưu lượng gió lớn nên loại quạt này thích hợp cho những nơi có diện tích rộng như nhà máy, xí nghiệp, kho hàng, chuồng trại chăn nuôi…Dưới đây là một số loại quạt công nghiệp phổ biến và được ưa chuộng hiện nay nhà kinh doanh có thể lựa chọn nhập về để kinh doanh: 

Quạt hướng trục

Quạt hướng trục

Quạt hướng trục là loại thông gió với chiều hút và chiều thổi gió song song với trục quạt. Có 2 loại quạt hướng trục hiện nay là: 

 • Quạt hướng trục trực tiếp: Có cánh gắn trực tiếp vào mô tơ.
 • Quạt hướng trục gián tiếp: Sử dụng dây curoa để truyền lực xoay từ mô tơ đến cánh quạt.

Quạt ly tâm

Quạt ly tâm

Quạt ly tâm là loại quạt công nghiệp hút gió dọc theo trục dựa vào lực ly tâm đưa ra quanh vỏ quạt. Sau đó, không khí sẽ được đẩy ra hướng thẳng góc với trục của quạt.

Quạt thông gió

Quạt thông gió

Nguyên lý hoạt động của quạt thông gió là lưu chuyển không khí bên trong và bên ngoài nhà. Theo đó, loại quạt công nghiệp này sẽ giúp thải luồng không khí tù đọng, ẩm mốc, hơi nước, hơi nóng trong nhà ra bên ngoài. Và sẽ đưa luồng không khí tươi mát từ bên ngoài vào bên trong nhà. Thông thường, quạt thông gió được sử dụng chủ yếu tại những nơi mà không khí không thể tự lưu chuyển.

Quạt công nghiệp dân dụng 

Quạt công nghiệp dân dụng 

Quạt công nghiệp dân dụng là loại quạt có công suất lớn và được sử dụng phổ biến tại gia đình, nhà hàng, kho bãi, nhà máy, xưởng sản xuất…Một số loại quạt công nghiệp dân dụng phổ biến hiện nay như: Quạt cây đứng công nghiệp, quạt treo tường công nghiệp, quạt sàn…

Thủ tục nhập khẩu quạt công nghiệp mới nhất hiện nay

Thủ tục nhập khẩu quạt công nghiệp mới nhất hiện nay

Chính sách pháp lý nhập khẩu quạt công nghiệp

Theo quy định hiện nay, quạt công nghiệp không nằm trong danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu hoặc nhập khẩu có điều kiện. Do đó, nhà kinh doanh có thể nhập khẩu quạt công nghiệp về như những hàng hóa thông thường. Tuy nhiên, đối với quạt công nghiệp đã qua sử dụng thì sẽ cấm nhập khẩu. 

Quạt công nghiệp nằm trong danh mục hàng hóa phải kiểm tra chất lượng theo QCVN4:2009/KHCN, đo hiệu suất năng lượng và dán nhãn năng lượng. Do đó, khi nhập khẩu quạt công nghiệp về, nhà kinh doanh cần làm thủ tục đăng ký kiểm tra chất lượng cho lô hàng nhập khẩu. 

Mã HS Code và thuế nhập khẩu quạt công nghiệp

Căn cứ vào biểu thuế xuất nhập khẩu 2022, quạt công nghiệp có mã HS Code là 84148021. Thuế nhập khẩu quạt công nghiệp theo quy định hiện nay như sau:

 • Thuế nhập khẩu thông thường: 7.5%
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi: 5%
 • Thuế VAT: 10%
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Asean - Trung Quốc (ACFTA): 0%

Thủ tục đăng ký kiểm tra chất lượng quạt công nghiệp nhập khẩu

Căn cứ vào quyết định số 3810/QĐ-BKHCN về công bố sản phẩm, hàng hóa thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ, quạt công nghiệp nằm trong danh mục hàng hóa phải kiểm tra chất lượng. Vì vậy, khi làm thủ tục nhập khẩu quạt công nghiệp, đơn vị cần tiến hành làm thủ tục đăng ký kiểm tra chất lượng lô hàng nhập khẩu. Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng các tỉnh sẽ là đơn vị xử lý thủ tục kiểm tra chất lượng hàng hóa nhập khẩu. Bộ hồ sơ đăng ký kiểm tra chất lượng quạt công nghiệp gồm có những giấy tờ sau:

 • Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng theo mẫu
 • Hợp đồng thương mại
 • Hóa đơn thương mại
 • Phiếu đóng gói hàng hóa
 • Vận tải đơn
 • Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ quạt công nghiệp.

Hồ sơ hải quan nhập khẩu quạt công nghiệp

Hồ sơ hải quan nhập khẩu quạt công nghiệp gồm có các loại giấy tờ, chứng từ như:

 • Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng
 • Hóa đơn thương mại
 • Phiếu đóng gói hàng hóa
 • Vận tải đơn
 • Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ hàng hóa
 • Giấy giới thiệu, lệnh,...

Trên đây là thông tin về thủ tục nhập khẩu quạt công nghiệp mà Simba muốn chia sẻ tới nhà kinh doanh. Hy vọng qua những chia sẻ ở bài viết mang tới cho nhà kinh doanh nhiều thông tin bổ ích. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về tìm nguồn, vận chuyển hàng hóa Trung Việt, liên hệ tới Simba qua Hotline 0379 311 688 để nhận được tư vấn!

Xem thêm: Điểm mặt nhà cung cấp nguồn hàng quạt điện Trung Quốc uy tín

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
Bạn cần hỗ trợ?