Shop đầu trâu trên 1688 là gì? Hướng dẫn cách tìm kiếm shop đầu trâu

SIMBA Logistics

Nhiều khách hàng mới bước chân vào nghề kinh doanh hàng hóa Trung Quốc chắc hẳn đã từng có câu hỏi rằng: Làm thế nào để tìm shop uy tín trên trang TMĐT 1688? Shop đầu trâu trên 1688 có nghĩa là gì? Cách đánh giá shop đầu trâu ra sao? Trong bài viết này, Simba sẽ giải thích định nghĩa về shop đầu trâu trên 1688 cũng như hướng dẫn các nhà kinh doanh tìm kiếm được nơi nhập hàng uy tín, chất lượng.

Shop đầu trâu là gì?

Giống như những trang TMĐT Trung Quốc khác, thì các shop trên 1688 cũng được đánh giá và chia cấp độ uy tín. Cụ thể, cấp độ cao nhất đó chính là biểu tượng hình đầu trâu, hay còn được gọi là shop Đầu trâu. Để có được huy hiệu hình đầu trâu, những shop này phải đạt được những tiêu chí rất cao. 

Những shop sở hữu huy hiệu đầu trâu hầu hết là những nhà sản xuất, phân phối hàng hóa số lượng lớn trên thị trường. Mọi tiêu chí đều phải đạt được từ mức tốt đến rất tốt và phải duy trì được trong một thời gian dài. Chính vì vậy, những shop đầu trâu là những shop vô cùng uy tín, có khả năng cung cấp hàng hóa chất lượng và nơi lý tưởng để nhập hàng dành cho các nhà kinh doanh tại Việt Nam.  

Điều kiện để trở thành shop đầu trâu

Trang TMĐT 1688 xếp hạng các nhà cung cấp dựa trên quy mô giá trị và số lượng giao dịch đã thực hiện. Để đảm bảo tính khách quan, hệ thống đánh giá cũng có cơ chế trừ điểm và giới hạn số lượng giao dịch. Dưới đây là bảng xếp hạng giá trị giao dịch tính theo Nhân dân Tệ

Đối với những shop đầu trâu trên 1688 thì shop đó phải đáp ứng được những tiêu chí dưới đây:

 • Nhà máy, xưởng sản xuất: Phải đăng ký vốn ≥ 500.000 Nhân dân Tệ (hoặc ngoại tệ tương đương). Xưởng sản xuất có diện tích > 800m2 và có nhiều hơn 50 lao động đang làm việc.
 • Cửa hàng chính thức: Đạt mức vốn đăng ký doanh nghiệp ≥ 500.000 Nhân dân Tệ (hoặc ngoại tệ tương đương).
 • Các shop nhượng quyền thương hiệu: Đăng ký vốn doanh nghiệp ≥ 500.000 Nhân dân Tệ (hoặc ngoại tệ tương đương).
 • Sản phẩm của shop phải cam kết đạt tiêu chuẩn chất lượng, không ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng.
 • Phải có chính sách, chế độ mua hàng phù hợp đồng thời giải quyết những khiếu nại của khách hàng (nếu có).
 • Đảm bảo thời gian giao hàng trong vòng 48 giờ. 
 • Cam kết mẫu mã và chất lượng sản phẩm đúng với miêu tả trên website 1688. 

Lợi ích khi mua hàng tại shop đầu trâu

Có thể thấy rằng, để có được huy hiệu đầu trâu, các shop phải đáp ứng mọi yêu cầu từ chất lượng hàng hóa tới dịch vụ vận chuyển, hậu mãi,... và có hoạt động kinh doanh tốt trong thời gian dài. Vì vậy, khi mua hàng từ những shop đầu trâu, các nhà kinh doanh sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Chất lượng sản phẩm tốt: Các shop đầu trâu trên 1688 là những nhà cung cấp hoạt động lâu năm, được người tiêu dùng tin tưởng. Để duy trì hoạt động kinh doanh được trong thời gian dài, chắc chắn những shop đầu trâu phải sản xuất được những hàng hóa đảm bảo chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.
 • Sản xuất hàng hóa theo yêu cầu: Vì các nhà kinh doanh nhập hàng trực tiếp từ nhà sản xuất, nên đối với những đơn hàng lớn, các nhà kinh doanh có thể yêu cầu gắn thêm logo thương hiệu, mẫu mã riêng,… Các shop đầu trâu trên 1688 sẽ luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu.
 • Chính sách bảo hành, đổi trả hàng hóa nhanh chóng: Những shop đầu trâu thường có chính sách bảo hành và đổi trả linh hoạt. Nếu phát sinh trường hợp gửi sai hàng, hàng lỗi, sản phẩm gặp vấn đề hoặc không đạt yêu cầu của bạn, họ sẽ cung cấp dịch vụ bảo hành hoặc đổi trả hàng hóa một cách nhanh chóng. Những chính sách này sẽ đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng tốt nhất.

Cách tìm kiếm shop đầu trâu trên 1688

Mặc dù các nhà kinh doanh có thể tìm kiếm bằng từ khóa tiếng Trung như bình thường, hệ thống sẽ ưu tiên hiển thị một số shop có độ uy tín cao như những shop đầu trâu. Tuy nhiên, với hai cách dưới đây, các nhà kinh doanh có thể tìm kiếm riêng những shop đầu trâu dựa trên từ khóa của mình, tránh được tình trạng mua phải hàng kém chất lượng. 

Tìm kiếm nhanh thông qua Shili

Shili là một website dành riêng cho các shop đầu trâu uy tín trên 1688, không bao gồm các sản phẩm khuyến mãi. Các nhà kinh doanh có thể tìm kiếm như sau:

 • Truy cập địa chỉ trang web: https://shili.1688.com/
 • Dịch từ khóa tiếng Việt sang tiếng Trung. Ví dụ: Các nhà kinh doanh muốn tìm mua “quần áo nam”, có thể sử dụng Google Dịch sang tiếng Trung (Giản thể). Tiếp theo, dán từ khóa tiếng Trung lên thanh tìm kiếm.
 • Hệ thống sẽ hiển thị hàng loạt các shop đầu trâu dựa trên từ khóa tìm kiếm. Khi đó, các nhà kinh doanh có thể tự do lựa chọn nhà cung cấp mình mong muốn.

Sử dụng công cụ tìm kiếm của 1688

 • Bước 1: Sử dụng Google Dịch để dịch từ khóa mình muốn tìm kiếm sang tiếng Trung. 
 • Bước 2: Dán từ khóa tiếng Trung lên thanh công cụ tìm kiếm của 1688 và bấm tìm kiếm.
 • Bước 3: Lựa chọn “找供应商” hay “Tìm kiếm nhà cung cấp” phía trên kết quả tìm kiếm như trong hình dưới đây:

Theo đó, hệ thống sẽ gửi tới các nhà kinh doanh danh sách các shop đầu trâu vô cùng uy tín, đã hoạt động trong nhiều năm. 

Qua bài viết vừa rồi, Simba đã gửi tới các nhà kinh doanh về khái niệm shop đầu trâu trên 1688, cũng như hướng dẫn các nhà kinh doanh cách tìm kiếm shop đầu trâu chính xác nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các nhà kinh doanh. Nếu các nhà kinh doanh có nhu cầu tìm nguồn hàng, vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc, hãy liên hệ tới Simba qua hotline 0379 311 688 để được tư vấn chi tiết! 
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
Bạn cần hỗ trợ?