Nguồn hàng máy móc xây dựng Trung Quốc - Mỏ vàng mới cho nhà Kinh Doanh!!

SIMBA Logistics

Nhập khẩu máy móc xây dựng nội địa Trung Quốc đang được nhiều doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh lựa chọn hiện nay bởi có giá thành rẻ, chất lượng cao. Vậy có những nguồn hàng máy móc xây dựng nào giá rẻ, chất lượng? Thủ tục nhập khẩu máy móc xây dựng về Việt Nam có phức tạp không? Cùng Simba đi tìm kiếm câu trả lời ở ngay bài viết dưới đây nhé!

Theo thống kê, trong quý 1/2021, Trung Quốc là thị trường cung cấp máy móc thiết bị lớn nhất cho Việt Nam. Điều đó cho thấy được nhu cầu nhập khẩu máy móc xây dựng của các đơn vị, doanh nghiệp ngày càng trở nên phổ biến. Để hoạt động kinh doanh có lãi thì cách tìm nguồn hàng máy móc, thiết bị xây dựng giá rẻ, chất lượng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. 

Các loại máy móc xây dựng nhập khẩu hiện nay

Các loại máy móc xây dựng nhập khẩu hiện nay

Để hoàn thành bất kỳ công trình xây dựng nào thì các loại máy móc đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số loại máy móc xây dựng được sử dụng phổ biến hiện nay:

 • Máy sản xuất vật liệu: Máy trộn bê tông, máy phun vữa, máy đầm bê tông,...
 • Máy nâng chuyển: Là loại máy được sử dụng với mục đích nâng, di chuyển nguyên vật liệu. Một số máy nâng chuyển phổ biến hiện nay có thể kể đến như cần cẩu, kích tời, băng tải, cẩu tháp,...
 • Động cơ, máy phát lực: Động cơ đốt trong, động cơ điện, động cơ thủy lực,...
 • Thiết bị hoàn thiện: Máy chà nhám đánh bóng, máy uốn sắt, cắt sắt,...

Là một quốc gia nổi tiếng đứng đầu thế giới về máy móc thiết bị công nghiệp, ngày nay các thiết bị, nguồn hàng máy móc xây dựng Trung Quốc ngày càng có một sức hút lớn thu hút các đơn vị kinh doanh, doanh nghiệp tại Việt Nam. Sở dĩ một trong những lý do khiến đại đa số đơn vị, doanh nghiệp nhập hàng máy móc xây dựng về kinh doanh là vì:

 • Chất lượng cao: Máy móc, thiết bị xây dựng Trung Quốc được sản xuất với kỹ thuật tiên tiến, được kiểm định nghiêm ngặt. Chính vì vậy đơn vị, doanh nghiệp nhập khẩu hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của nguồn hàng.
 • Mức giá rẻ: Sở hữu tài nguyên sẵn có, nguồn nhân lực dồi dào với chi phí thấp, các loại máy móc, thiết bị Trung Quốc chính hãng khi nhập về Việt Nam hay các quốc gia khác có giá rẻ hơn rất nhiều.
 • Sự đa dạng về mẫu mã: Bên cạnh mức giá rẻ thì các máy móc xây dựng được nhập khẩu tại Trung Quốc có rất nhiều chủng loại, mẫu mã khác nhau. Từ đó có thể đáp ứng được hầu hết nhu cầu tại các công trình xây dựng. 

Những cách nhập khẩu máy móc xây dựng từ Trung Quốc

Nhập trực tiếp tại xưởng

Nếu như bạn có nhiều thời gian, tài chính dư dả thì có thể lựa chọn cách nhập khẩu máy móc xây dựng trực tiếp tại xưởng. Cách nhập nguồn hàng máy móc xây dựng này có một số ưu, nhược điểm như:

Ưu điểm

 • Bạn được tận mắt nhìn sản phẩm, tận tay kiểm tra hàng rồi từ đó mới quyết định có nên nhập hàng hay không.
 • Khi mua hàng trực tiếp tại xưởng, bạn sẽ được lấy sỉ với giá rẻ tận gốc, chất lượng máy móc được đảm bảo.

Nhược điểm

 • Tốn thời gian, công sức, tiền bạc để sang tận nơi lấy hàng. Từ đó phát sinh thêm rất nhiều chi phí khác như phí đi lại, ăn uống, ngủ nghỉ, vận chuyển, phí thuê phiên dịch viên nếu như bạn không giỏi tiếng Trung.
 • Nếu ghép hàng với những nhà buôn khác để chuyển hàng về Việt Nam không uy tín sẽ rất dễ bị mất hàng do gặp lừa đảo.

Nhập qua đơn vị trung gian

Máy móc, thiết bị xây dựng là sản phẩm có giá trị cao nên trong quá trình vận chuyển cần đảm bảo ít rủi ro nhất. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc tìm kiếm nguồn hàng, đàm phán với đối tác, làm thủ tục thông quan thì việc gửi gắm niềm tin ở những đơn vị trung gian là quyết định sáng suốt nhất. Một số ưu điểm của hình thức nhập hàng máy móc xây dựng qua đơn vị trung gian có thể kể tới như:

 • Được tư vấn những nguồn hàng với mức giá rẻ, chất lượng cao.
 • Hỗ trợ bên nhập khẩu trong việc đàm phán giá với đối tác để có thể tiết kiệm chi phí nhất. 
 • Không cần quan tâm hay lo lắng về các thủ tục hải quan, cách thức, phương tiện vận chuyển. Bởi tất cả đều đã được đơn vị trung gian làm hết cho bạn.

Lưu ý: Nên tìm hiểu kỹ các đơn vị trung gian chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín có đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, tâm huyết với nghề. Đặt niềm tin ở những đơn vị uy tín không những giúp bạn có được nguồn hàng giá rẻ, chất lượng mà còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí khác.  

Nguồn hàng máy móc xây dựng giá rẻ, chất lượng

Nguồn hàng máy móc xây dựng giá rẻ, chất lượng

Máy móc xây dựng là mặt hàng có giá trị cao, vì vậy trước khi quyết định bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư đòi hỏi đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh phải cân nhắc thật cẩn thận. Theo đó tiêu chí lựa chọn nguồn hàng với mức giá rẻ, chất lượng nên được đặt lên hàng đầu. Để giúp cho hoạt động nhập khẩu máy móc xây dựng về kinh doanh được dễ dàng hơn thì dưới đây là bật mí Top 3 doanh nghiệp chuyên cung cấp nguồn hàng với mức giá rẻ, chất lượng cao bạn có thể tham khảo:

 • Dongguan Dawei Hardware Equipment Co., Ltd: Đây là công ty chuyên sản xuất các loại máy móc công nghiệp lớn tại Trung Quốc. Các sản phẩm tại công ty này vô cùng đa dạng như: Xe nâng, các dụng cụ điện, dụng cụ cầm tay,...
 • Dongguan Xinzida Electronics Co., Ltd: Là công ty chuyên sản xuất máy móc, thiết bị xây dựng và công nghiệp; linh kiện và các thiết bị điện,...
 • Jinhua Aotuo Hardware Tools Co., Ltd: Là đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất các dụng cụ điện để phục vụ cho xây dựng, nông nghiệp, công nghiệp. Tới nay, Jinhua Aotuo Hardware Tools Co., Ltd là một doanh nghiệp thương mại điện tử đi đầu chuyên sản xuất và R&D độc lập và kinh doanh các công cụ phần cứng. 

Thủ tục nhập khẩu máy móc xây dựng

Chính sách nhập khẩu

Phần lớn, các loại máy móc xây dựng nhập khẩu không nằm trong danh mục hàng hóa bị cấm nhập khẩu hay phải xin giấy phép nhập khẩu. Vì vậy, đơn vị, doanh nghiệp hoàn toàn có thể nhập máy móc xây dựng về kinh doanh bình thường. Bên cạnh đó khi làm thủ tục nhập khẩu, doanh nghiệp cũng không phải làm bất cứ kiểm tra chuyên ngành nào khác.

Nếu máy móc xây dựng nhập khẩu không thuộc trong danh mục hàng hóa chịu sự quản lý chuyên ngành nào hay quy định buộc phải xin giấy phép, thì đơn vị kinh doanh, doanh nghiệp chỉ cần làm thủ tục nhập khẩu như một lô hàng bình thường.

Lưu ý: Nếu máy móc xây dựng nhập khẩu thuộc trường hợp tháo rời thành nhiều bộ phận khác nhau thì khi thông quan, cơ quan hải quan thường sẽ yêu cầu đơn vị phải chứng minh được tính đồng bộ của máy móc.

Mã HS và biểu thuế

Máy móc xây dựng nhập khẩu có rất nhiều chủng loại, mẫu mã khác nhau. Vì vậy, mã HS Code nhập khẩu ở từng loại thiết bị, máy móc cũng có những quy định cụ thể. Để làm căn cứ và từ đó xác định được mã HS code cho mặt hàng máy móc xây dựng nhập khẩu, doanh nghiệp có thể tham khảo bảng mã HS code thuộc chương 84 của biểu thuế xuất nhập khẩu. Theo đó Chương 84 là danh mục các lò phản ứng hạt nhân, nồi hơi, máy và trang thiết bị cơ khí; các bộ phận của chúng. 

Khi đã xác định được chính xác mã HS Code cho lô hàng máy móc xây dựng nhập khẩu, doanh nghiệp sẽ tra cứu được chính sách thuế nhập khẩu và thuế VAT áp dụng cho loại máy móc đó phù hợp.

Hồ sơ nhập khẩu

Căn cứ theo Thông tư 38/2015/TT-BTC, hồ sơ hải quan khi nhập khẩu máy móc xây dựng bao gồm: 

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu
 • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)
 • Vận đơn (Bill of Lading)
 • Bản gốc giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (Certificate of Origin)
 • Phiếu đóng gói (Packing List)
 • Bản liệt kê, mô tả hàng hóa xuất xưởng, catalog,…
 • Kết quả kiểm tra chất lượng, đồng bộ theo quy định.

Chắc hẳn qua những chia sẻ ở bài viết, đơn vị kinh doanh cũng đã phần nào nắm được nguồn hàng máy móc xây dựng giá rẻ, chất lượng rồi đúng không? Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào về việc tìm kiếm nguồn hàng, làm thủ tục hải quan nhập khẩu thì hãy liên hệ tới Simba qua Hotline 0379 311 688 để nhận được tư vấn nhé!

____________________________________________________________________________________________________

- ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN VỀ NGUỒN HÀNG -

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
Bạn cần hỗ trợ?