Top những nguồn hàng máy móc thiết bị giá rẻ, đạt chất lượng cao

SIMBA Logistics

Để phục vụ cho hoạt động sản xuất, nhu cầu nhập khẩu máy móc thiết bị về sử dụng, kinh doanh ngày càng tăng cao. Vậy có những nguồn hàng máy móc thiết bị nhập khẩu nào uy tín, giá rẻ đạt chất lượng cao hiện nay? Cùng tìm kiếm câu trả lời ở ngay bài viết dưới đây nhé!

Các loại máy móc thiết bị nhập khẩu phổ biến hiện nay

Máy móc, thiết bị là một kết cấu hoàn chỉnh, bao gồm các chi tiết, cụm chi tiết, các bộ phận có mối liên kết với nhau để vận hành, chuyển động theo mục đích sử dụng được thiết kế. Hiện nay các loại máy móc thiết bị được phân loại ra thành 3 nhóm như:

 • Theo ngành sử dụng: Máy trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, giao thông vận tải, trong lĩnh vực y tế, xây dựng...
 • Theo hình thức: Gồm có máy móc thiết bị nhập khẩu mới 100% và máy móc thiết bị cũ. 
 • Theo tính chất công việc: Gồm có máy chuyên dùng và máy thông thường.
  • Máy chuyên dùng: Là các loại máy được sử dụng vào những công việc có tính chất đặc thù, chuyên biệt, giao dịch không phổ biến thậm chí là phải có giấy phép mới được sở hữu và sử dụng. Ví dụ như: máy công trình, máy xúc, máy đào, máy bơm trộn bê tông, máy biến áp, các trang thiết bị y tế,...
  • Máy thông thường: Là các loại máy mà chúng ta có thể dễ dàng mua bán, trao đổi trên thị trường. Thông thường các loại máy này có kích thước nhỏ và được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày. Ví dự: Máy bơm nước, máy cưa cầm tay, máy khoan cầm tay,...

Máy móc thiết bị có nguồn gốc từ Trung Quốc đang là sự lựa chọn hàng đầu mà các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh hướng tới hiện nay. Sở dĩ các loại máy móc thiết bị có nguồn gốc từ Trung Quốc luôn có một sức hút lớn đối với các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh là nhờ một số ưu điểm như:

 • Về chất lượng: Máy móc thiết bị Trung Quốc được sản xuất với kỹ thuật tiên tiến, kiểm định nghiêm ngặt trước khi tung ra ngoài thị trường.
 • Về mức giá: So với các loại máy móc thiết bị từ các nước khác, việc nhập khẩu máy móc từ Trung Quốc bao giờ cũng có mức giá rẻ hơn. Bởi vì Trung Quốc có các nguồn lực sẵn có, nhân công giá rẻ nên giá thành các loại máy móc, thiết bị được sản xuất tại đây bao giờ cũng rẻ hơn. 
 • Đa dạng mẫu mã, kiểu dáng: Không dừng lại ở các mẫu mã truyền thống, các loại máy móc thiết bị Trung Quốc luôn có sự đổi mới hàng ngày để có thể đáp ứng được những nhu cầu ngày càng cao của người dùng, thị trường khó tính. 

Nguồn hàng máy móc thiết bị giá rẻ, chất lượng

Chọn một tên miền tốt đóng vai trò quan trọng giúp tăng điểm Domain Authority

Tìm kiếm được nguồn hàng máy móc, thiết bị giá rẻ, chất lượng luôn là bài toán đau đầu đặt ra cho các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh. Đặc biệt hơn nếu bạn không có thời gian đi trực tiếp tới các xưởng sản xuất Trung Quốc để xem xét về chất lượng thực tế của máy móc nhập khẩu thì bài toán đặt ra sẽ càng khó khăn hơn rất nhiều. Bên cạnh đó vì máy móc thiết bị là những mặt hàng có giá trị lớn nên việc tìm hiểu kỹ nguồn hàng trước là điều vô cùng quan trọng. Để tháo gỡ được những vướng mắc của khách hàng, dưới đây là gợi ý một số nguồn hàng máy móc, thiết bị uy tín mà bạn có thể tham khảo:

Những đơn vị chuyên cung cấp máy móc thiết bị nông nghiệp

Yiwu Rundong Auto Accessories Co., Ltd.

 • Tên công ty: 义乌市润东汽车用品有限公司
 • Địa chỉ: 中国浙江金华义乌市福田街道长春三区22栋6号一楼 (Tầng 1, Số 6, Tòa nhà 22, Quận 3, Trường Xuân, Phố Futian, Kim Hoa, Nghĩa Ô, Chiết Giang, Trung Quốc).

Thượng Hải Yuelang Electromechanical Co., Ltd

 • Tên công ty: 上海越浪机电有限公司温岭制泵厂
 • Địa chỉ: 中国 浙江 台州 温岭市大溪镇潘郎街53号 (Số 53, Đường Panlang, Thị trấn Daxi, thành phố Ôn Lĩnh, Taizhou, Zhejiang, Trung Quốc).

Taizhou Aiwei Electronic Technology Co., Ltd.

 • Tên công ty: 台州艾薇电子科技有限公司
 • Địa chỉ: 中国 浙江 台州 温岭市大溪镇山市杭温路55号 (Số 55, đường Hangwen, Shan City, thị trấn Daxi, thành phố Ôn Lĩnh, Taizhou, Zhejiang, Trung Quốc).

Gợi ý những nguồn hàng máy công nghiệp Trung Quốc giá rẻ, chất lượng

Dongguan Xinzida Electronics Co., Ltd.

 • Tên công ty đầy đủ: 东莞市信自达电子有限公司
 • Địa chỉ: 广东 东莞 石碣镇水南崇焕东路134号亿方电子城一楼A区044号 (Số 044, Khu A, Tầng 1, Yifang Electronic City, Số 134, Chonghuan East Road, Shuinan, Shijie Town, Dongguan, Quảng Đông, Trung Quốc).

Jinhua Aotuo Hardware Tools Co., Ltd.

 • Tên công ty: 金华市澳拓五金工具有限公司
 • Địa chỉ: 金华 永康市城西新区银桂南路38号第二幢第三层 (Kim Hoa, tầng 3 tòa nhà thứ hai, 38 Yingui South Road, Chengxi New District, Yongkang City).

Dongguan Dawei Hardware Equipment Co., Ltd.

 • Tên công ty đầy đủ: 东莞市达威五金设备有限公司
 • Địa chỉ: 广东 东莞 莞城街道创业和兴街130号4号楼102、103室 (Phòng 102, 103, Tòa nhà 4, Số 130, Phố Chuangye Hexing, Phố Quan Thành, Đông Quan, Quảng Đông, Trung Quốc).

Nguồn hàng chuyên cung cấp máy móc thiết bị xây dựng uy tín

Bạn có thể tham khảo các công ty chuyên cung cấp nguồn hàng máy móc thiết bị xây dựng bằng danh sách những nguồn hàng máy công nghiệp giá rẻ được Simba bật mí ở trên.  Và bên cạnh đó một nguồn khác giúp bạn có thể tìm được những nguồn hàng có nguồn gốc từ Trung Quốc chất lượng với mức giá rẻ là thông qua các Group trên Facebook. Nếu bạn đang loay hoay đi tìm địa chỉ Group chuyên chia sẻ những nguồn hàng máy móc, trang thiết bị uy tín, giá rẻ thì có thể tham khảo Group: Cộng Đồng Nhập Khẩu Chính Ngạch Trung Quốc.

Top 3 đơn vị chuyên cung cấp thiết bị chiếu sáng uy tín hiện nay

Zhongshan Sankesong Lighting Technology Co., Ltd.

 • Tên công ty đầy đủ: 中山市三棵松照明科技有限公司
 • Địa chỉ: 中国广东中山古镇镇曹一新兴大道东109号四楼之1 (Tầng 4 số 109, Xinxing Avenue East, Caoyi, Guzhen Town, Zhongshan, Quảng Đông, Trung Quốc).

Thâm Quyến Tiancai Optoelectronics Technology Co., Ltd.

 • Tên công ty đầy đủ: 深圳市添彩光电科技有限公司
 • Địa chỉ: 中国广东深圳宝安区沙井街道万丰社区黎明工业园二栋3楼 (Tầng 3, Tòa nhà 2, Khu công nghiệp Liming, Cộng đồng Vạn Phong, Phố Shajing, Quận Bảo An, Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc).

Thủ tục nhập khẩu máy móc thiết bị chi tiết nhất

Chính sách nhập khẩu

Theo quy định hiện hành, máy móc thiết bị mới 100% là mặt hàng không nằm trong Danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu hay nhập khẩu. Do đó, bạn có thể tiến hành nhập khẩu mặt hàng này về nước như hàng hóa bình thường. Tuy nhiên, với một số loại máy móc thiết bị thuộc trong Danh mục quản lý chuyên ngành của các Bộ thì khi nhập khẩu đòi hỏi doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục kiểm tra chất lượng theo quy định.

Mã HS và biểu thuế

Việc xác định mã HS cho hàng hóa nói chung và các loại máy móc thiết bị nhập khẩu nói riêng cần căn cứ vào đặc điểm, tính chất, thành phần cấu tạo… của máy móc thực tế. Về mã HS Code của máy móc thiết bị nhập khẩu, bạn có thể tham khảo Chương 84, Chương 85 trong biểu thuế xuất nhập khẩu 2022. Theo đó:

 • Chương 84 là nhóm các lò phản ứng hạt nhân, nồi hơi, máy và trang thiết bị cơ khí; các bộ phận của chúng.
 • Chương 85 là nhóm các loại máy điện và thiết bị điện và các bộ phận của chúng; máy ghi và tái tạo âm thanh, máy ghi và tái tạo hình ảnh và âm thanh truyền hình, bộ phận và phụ tùng của các loại máy trên.

Mức thuế nhập khẩu và thuế VAT sẽ có sự khác nhau tùy vào từng loại máy móc, thiết bị cụ thể. Do đó, bạn cần căn cứ vào loại máy móc thực tế nhập khẩu và mã HS của mặt hàng để từ đó xác định được mức thuế cụ thể.

Hồ sơ nhập khẩu

Hồ sơ khai báo hải quan đối với các loại máy móc thiết bị nhập khẩu gồm có:

 • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)
 • Hợp đồng thương mại (Commercial Contract)
 • Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing list)
 • Vận đơn đường biển (Bill of lading)
 • Tờ khai hải quan hàng nhập
 • Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) nếu có.

Simba - Đơn vị hỗ trợ tìm nguồn, vận chuyển máy móc thiết bị chất lượng, giá rẻ

Simba - Đơn vị hỗ trợ tìm nguồn, vận chuyển máy móc thiết bị chất lượng, giá rẻ

Máy móc thiết bị là nguồn hàng có giá trị lớn. Vì vậy nếu không lựa chọn nhà cung cấp, đơn vị trung gian uy tín, chất lượng thì những rủi ro mà bạn nhận lại là vô cùng lớn. Nếu như bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn nhà cung cấp nào giữa hàng ngàn nhà cung cấp tại Trung Quốc thì Simba sẽ hỗ trợ nhà kinh doanh trong việc tìm nguồn, đàm phán giá, vận chuyển máy móc về Việt Nam. Chúng tôi cam kết quá trình vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam nhanh chóng - An toàn - Phí thấp. Từ đó giúp nhà kinh doanh tiết kiệm được thời gian, chi phí cũng như hạn chế rủi ro. 

Trên đây là một số thông tin về thủ tục và nguồn hàng máy móc thiết bị nhập khẩu mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Simba hy vọng rằng những chia sẻ ở bài viết mang tới cho doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh thật nhiều thông tin bổ ích! Và ngoài ra nếu bạn đang có nhu cầu nhập hàng Trung - Việt hoặc có bất kỳ thắc mắc nào về tìm nguồn hàng, thủ tục nhập khẩu thì đừng quên liên hệ tới Simba qua Hotline 0379 311 688 để được hỗ trợ nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
Bạn cần hỗ trợ?