Nguồn hàng cơ khí linh kiện, phụ kiện trong ngành công nghiệp!

SIMBA Logistics

Với sự phát triển của ngành công nghiệp kỹ thuật, nhu cầu nhập khẩu các thiết bị cơ khí để phục vụ cho quá trình sản xuất ngày càng trở nên phổ biến. Vậy tìm kiếm nguồn hàng cơ khí uy tín, giá rẻ, chất lượng ở đâu?

Tìm hiểu về các thiết bị cơ khí

Thiết bị cơ khí là toàn bộ các linh kiện, phụ kiện, bộ phận, chi tiết, thiết bị, phụ tùng cơ khí được sử dụng trong hoạt động lắp ráp các cơ cấu máy móc hoàn chỉnh, duy trì sự hoạt động và phục vụ cho công việc sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng các loại máy móc công nghiệp.

 • Một số loại dụng cụ cơ khí phổ biến hiện nay như: Thước lá, thước cặp, kìm, búa, đục, cưa,...
 • Một số loại máy móc, thiết bị cơ khí chuyên dùng hiện nay như: Máy cắt Plasma, máy tiện CNC, máy phay, máy hàn, máy mài,...

Những cách nhập nguồn hàng cơ khí về Việt Nam phổ biến hiện nay

Các thiết bị cơ khí ngày càng đóng vai trò quan trọng và là cánh tay phải đắc lực không thể thiếu trong các ngành công nghiệp kỹ thuật. Chính vì vậy nhu cầu nhập khẩu các máy móc, thiết bị cơ khí về để kinh doanh ngày càng trở nên phổ biến hơn. Có rất nhiều cách nhập thiết bị cơ khí về Việt Nam để kinh doanh, tiêu biểu như:

 • Đến trực tiếp tại các công ty, các xưởng chuyên sản xuất và cung cấp các thiết bị cơ khí để nhập hàng về Việt Nam.
 • Lựa chọn các đơn vị trung gian chuyên nhập khẩu các thiết bị cơ khí về Việt Nam. 

Bật mí nguồn hàng cơ khí uy tín, chất lượng cao

Trước khi tìm kiếm nguồn hàng thiết bị cơ khí bạn cần phải cân nhắc thật cẩn thận để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”, mọi công sức đổ sông đổ bể. Theo đó một số tiêu chí bạn cần quan tâm khi tìm kiếm nguồn hàng chuyên cung cấp các thiết bị cơ khí bao gồm:

 • Chất lượng: Chất lượng máy móc, thiết bị được thể hiện qua khả năng hoạt động, vận hành, công suất đạt được. Bên cạnh đó thiết bị cơ khí nhập khẩu còn phải đảm bảo không xảy ra trục trặc, sai sót khi được đưa vào dây chuyền.
 • Công năng sử dụng: Để tiết kiệm chi phí và diện tích lưu kho, bạn có thể lựa chọn những thiết bị cơ khí có tích hợp nhiều chức năng.
 • Giá thành: Nếu bạn nhập khẩu các thiết bị cơ khí có số lượng lớn thì giá thành nên là yếu tố cần quan tâm. Theo đó nên cân nhắc thật kỹ nguồn hàng để từ đó tìm ra được địa chỉ vừa có mức giá rẻ, vừa đảm bảo chất lượng. 

Lưu ý: Hiện nay trên thị trường tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng xuất hiện ngày càng phổ biến. Chính vì vậy để tránh rủi ro, khi nhập khẩu, đơn vị nên kiểm tra kỹ về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm xem có chính hãng hay không.

Các thiết bị cơ khí là người bạn đồng hành cùng doanh nghiệp trên suốt một chặng đường dài. Chính vì vậy, công năng sử dụng và độ bền là những tiêu chí quan trọng nhất mà các thiết bị cơ khí cần đáp ứng được. Để điều này thành sự thực sẽ phụ thuộc rất lớn vào nguồn hàng mà đơn vị lựa chọn nhập khẩu. Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm nguồn hàng cơ khí giá rẻ, chất lượng thì dưới đây là danh sách một số nhà cung cấp uy tín mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc:

 • Công ty Dongguan Xinzida Electronics Co., Ltd.
 • Công ty Jinhua Aotuo Hardware Tools Co., Ltd.
 • Công ty Dongguan Dawei Hardware Equipment Co., Ltd.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm các nguồn hàng thiết bị cơ khí thông qua các Group Facebook. Theo đó những Group này sẽ là nơi mọi người kết nối, chia sẻ với nhau về những nguồn hàng nhập khẩu giá rẻ, chất lượng. Bạn có thể tham khảo Group sau: Cộng Đồng Nhập Khẩu Chính Ngạch Trung Quốc

Thủ tục nhập khẩu các thiết bị cơ khí

Chính sách nhập khẩu

Các máy móc, thiết bị cơ khí không nằm trong danh mục các mặt hàng cấm nhập khẩu về Việt Nam. Chính vì vậy doanh nghiệp hoàn toàn có thể nhập thiết bị cơ khí về bình thường. 

Mã HS Code

Các thiết bị cơ khí được phân ra thành rất nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào mô tả, chủng loại mặt hàng mà mã HS của các thiết bị cơ khí cũng có sự khác nhau. Theo đó đối với mã HS của mặt hàng nhập khẩu này, bạn có thể tham khảo Phần XVI: Máy và các trang thiết bị cơ khí; thiết bị điện; các bộ phận của chúng; thiết bị ghi và tái tạo âm thanh, thiết bị ghi và tái tạo hình ảnh, âm thanh truyền hình và các bộ phận và phụ tùng của các thiết bị trên. Đặc biệt là chương 84 - Các Lò phản ứng hạt nhân, nồi hơi, máy và trang thiết bị cơ khí; các bộ phận của chúng.

Thủ tục nhập khẩu

Căn cứ vào Khoản 5 Điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC, hồ sơ cũng như thủ tục nhập khẩu máy móc, thiết bị cơ khí bao gồm:

 • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)
 • Hợp đồng thương mại (Commercial Contract)
 • Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing list)
 • Vận đơn đường biển (Bill of lading)
 • Tờ khai hải quan hàng nhập
 • Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) (nếu có).

Trên đây là bật mí một số nguồn hàng cơ khí “chất như nước cất” mà Simba muốn bật mí tới bạn đọc. Hy vọng qua những chia sẻ ở bài viết phần nào giúp bạn tìm ra được đáp án cho câu hỏi “tìm nguồn cung cấp các thiết bị cơ khí ở đâu?”. Và ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu nhập khẩu hàng chính ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam hoặc đang có những vướng mắc nào về tìm nguồn hàng, làm thủ tục nhập khẩu thì đừng quên liên hệ tới Simba qua Hotline 0379.311.688 để nhận được tư vấn nhé!

____________________________________________________________________________________________________

- ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN VỀ NGUỒN HÀNG -

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
Bạn cần hỗ trợ?