Thủ tục & nguồn hàng nhập khẩu máy móc sản xuất từ Trung Quốc về Việt Nam

SIMBA Logistics

Máy móc sản xuất là công cụ đắc lực không thể thiếu hiện nay. Với sự phát triển của nền kinh tế, ngành công nghiệp, các loại máy móc càng đóng vai trò quan trọng hơn. Chính vì vậy hiện nay nhu cầu nhập khẩu nguồn hàng máy móc về để kinh doanh ngày càng tăng cao. Và Trung Quốc đang là một trong những nơi cung cấp nguồn hàng chất lượng, có độ bền cao được nhiều nhà kinh doanh lựa chọn. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về thủ tục và nguồn hàng nhập khẩu máy móc, thiết bị sản xuất từ Trung Quốc về Việt Nam!

Một số loại máy móc sản xuất phổ biến nhất hiện nay

Một số loại máy móc sản xuất phổ biến nhất hiện nay

Đi cùng với nhu cầu ứng dụng ngày càng cao thì trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy móc, thiết bị sản xuất ra đời. Một số loại máy móc trong sản xuất phổ biến hiện nay có thể kể đến như:

 • Máy móc sản xuất linh kiện điện tử: Máy lắp ráp tự động, máy cấp linh kiện tự động, máy kiểm tra tự động, máy phân loại sản phẩm,...
 • Máy móc trong ngành cơ khí: Một số loại máy móc được sử dụng phổ biến trong ngành cơ khí hiện nay có thể kể tới như máy phay, máy cắt sắt, máy khoan, máy hàn, máy dò kim loại,..
 • Máy móc sản xuất nông nghiệp: Máy cắt, máy cấy, máy xới đất, máy phun thuốc sâu, phân bón,...
 • Máy móc sản xuất thức ăn chăn nuôi: Máy nghiền – trộn nguyên liệu, truyền động, máy ép và sấy viên, làm mát, đóng bao…

Gợi ý nguồn hàng nhập khẩu máy móc sản xuất Trung Quốc chất lượng, uy tín

Khi nhập khẩu nguồn hàng Trung Quốc nói chung và các loại máy móc, thiết bị nói riêng thì làm sao để tìm kiếm được nguồn hàng uy tín luôn là thắc mắc của rất nhiều nhà kinh doanh. Dưới đây là gợi ý một số nhà cung cấp nguồn hàng máy móc Trung Quốc uy tín hiện nay mà nhà kinh doanh có thể tham khảo:

Dongguan Xinzida Electronics Co., Ltd.

 • Tên đầy đủ công ty: 东莞市信自达电子有限公司
 • Địa chỉ nhà cung cấp: 广东 东莞 石碣镇水南崇焕东路134号亿方电子城一楼A区044号 (Số 044, Khu A, Tầng 1, Yifang Electronic City, Số 134, Chonghuan East RD, tòa nhà Shijie, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc).

Jinhua Aotuo Hardware Tools Co., Ltd.

 • Tên đầy đủ công ty: 金华市澳拓五金工具有限公司
 • Địa chỉ nhà cung cấp: 金华 永康市城西新区银桂南路38号第二幢第三层 (Kim Hoa, tầng 3 tòa nhà thứ hai, 38 Yingui South Road, Huyện Thừa Tây, Thành phố Vĩnh Khang, tỉnh Chiết Giang).

Dongguan Dawei Hardware Equipment Co., Ltd.

 • Tên đầy đủ công ty: 东莞市达威五金设备有限公司
 • Địa chỉ nhà cung cấp: 广东 东莞 莞城街道创业和兴街130号4号楼102、103室 (Phòng 102, 103, Tòa nhà 4, Số 130, Phố Chuangye Hexing, Phố Quan Thành, Đông Quan, Tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc).

Thủ tục nhập khẩu máy móc sản xuất mới 100%

Quy định về nhập khẩu máy móc, thiết bị mới 100%

Mặt hàng máy móc, thiết bị sản xuất mới 100% không nằm trong danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Do đó nhà kinh doanh có thể nhập mặt hàng này về bình thường, thủ tục nhập khẩu cũng tương tự như hàng hóa thông thường. Đối với máy móc thiết bị mới 100% nhưng thuộc trong Danh mục quản lý chuyên ngành của các Bộ thì khi nhập khẩu, nhà kinh doanh phải tiến hành đăng ký kiểm tra chất lượng.

Mã HS của máy móc nhập khẩu

Tùy vào từng loại máy móc cụ thể mà chúng sẽ có mã HS khác nhau. Tuy nhiên doanh nghiệp có thể tham khảo mã HS thuộc chương 84 và 85. Theo đó thì: 

 • Chương 84: Nhóm mặt hàng nồi hơi, máy và thiết bị cơ khí.
 • Chương 85: Nhóm mặt hàng máy điện, máy ghi và tái tạo âm thanh, máy ghi và tái tạo âm thanh và hình ảnh, truyền hình.

Thuế phải đóng khi nhập khẩu máy móc về

Khi nhập khẩu máy móc thiết bị mới 100% về nước, nhà kinh doanh cần phải nộp hai loại thuế là thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (VAT). Căn cứ vào loại hàng thực tế nhập khẩu và mã HS của mặt hàng mà mức thuế phải nộp sẽ có sự khác nhau. Khi nhập khẩu máy móc từ Trung Quốc về Việt Nam, nhà kinh doanh sẽ được hưởng mức thuế ưu đãi đặc biệt là 0%. 

Hồ sơ và thủ tục nhập khẩu máy móc về kinh doanh

Đối với các loại máy móc mới 100%, nếu như không thuộc danh mục hàng hóa chịu sự quản lý chuyên ngành nào hay quy định buộc phải xin giấy phép thì thủ tục nhập khẩu cũng tương tự như một lô hàng thông thường. 

Căn cứ vào Thông tư 38/2015/TT-BTC thì hồ sơ hải quan khi nhập khẩu máy móc mới bao gồm: 

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu
 • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)
 • Vận đơn (Bill of Lading)
 • Chứng nhận xuất xứ (Certificate of Origin): 01 Bản gốc, nếu có
 • Phiếu đóng gói àng hóa (Packing List)
 • Bản liệt kê, mô tả hàng hóa xuất xưởng, catalog,…
 • Giấy kết quả kiểm tra chất lượng, đồng bộ,…

Simba - Đơn vị hỗ trợ nhập khẩu máy móc sản xuất từ Trung Quốc về Việt Nam

Simba - Đơn vị hỗ trợ nhập khẩu máy móc sản xuất từ Trung Quốc về Việt Nam

Simba là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm tìm nguồn, vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Và nhập khẩu máy móc, thiết bị đang là một trong những điểm mạnh của Simba. Với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, Simba sẽ mang tới cho quý khách hàng nguồn hàng chất lượng, giá rẻ, đúng yêu cầu.

Trên đây là toàn bộ thông tin về nguồn hàng và thủ tục nhập khẩu máy móc sản xuất về kinh doanh mà Simba muốn chia sẻ tới quý khách hàng. Hy vọng qua những chia sẻ ở bài viết mang tới nhiều thông tin bổ ích để từ đó giúp nhà kinh doanh có thêm kinh nghiệm khi nhập máy móc Trung Quốc về. Nếu nhà kinh doanh đang có nhu cầu nhập khẩu máy móc, thiết bị sản xuất từ Trung Quốc về Việt Nam thì hãy nhanh tay liên hệ tới Simba qua Hotline 0379 311 688 để nhận được tư vấn!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
Bạn cần hỗ trợ?