Top 5 app nhập hàng Trung Quốc được ưa chuộng nhất

Trương Văn Đại

Sự phát triển của những ứng dụng mua hàng Trung Quốc đã tạo cơ hội cho những nhà kinh doanh nhỏ lẻ tại Việt Nam tiếp cận được nguồn hàng đa dạng, phong phú từ Trung Quốc. Chỉ với một chiếc smartphone, các nhà kinh doanh có thể nhập hàng Trung Quốc đơn giản và nhanh chóng ở mọi lúc mọi nơi. Để tìm hiểu cụ thể hơn về những app mua hàng này, hãy cùng Simba tìm hiểu về top 5 app nhập hàng Trung Quốc được ưa chuộng nhất trong bài viết dưới đây!

Lợi ích khi nhập hàng từ các ứng dụng mua hàng trung Quốc

Không phải ngẫu nhiên mà các app order Trung Quốc ngày càng được ưa chuộng hơn so với phương thức đánh hàng trực tiếp. Những ứng dụng này được thiết kế thông minh, dễ dàng sử dụng và đem lại nhiều sự tiện lợi cho người dùng. Dưới đây là một số lợi ích khi nhập hàng từ các app mua hàng Trung Quốc: 

  • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Thay vì phải sang trực tiếp Trung Quốc để đánh hàng về thì các nhà kinh doanh có thể nhập hàng qua các app order Trung Quốc để tiết kiệm thời gian và chi phí. Các nhà kinh doanh sẽ không phải trả các khoản phí di chuyển và sinh hoạt tại Trung Quốc mà vẫn có thể tìm được nguồn hàng chất lượng một cách nhanh chóng.
  • Tiện lợi, dễ sử dụng: Những ứng dụng mua hàng Trung Quốc thường được thiết kế đơn giản, phục vụ cho nhu cầu của khách hàng quốc tế. Những ứng dụng này hỗ trợ các hình thức thanh toán quốc tế, giúp quá trình mua hàng trở nên dễ dàng hơn.
  • Đa dạng sản phẩm và nhà cung cấp: Các ứng dụng mua hàng Trung Quốc thường có một mạng lưới lớn các nhà sản xuất và nhà phân phối. Các nhà kinh doanh có thể tìm kiếm và lựa chọn hàng loạt các sản phẩm tới từ nhiều nhà cung cấp khác nhau với nhiều mẫu mã độc đáo.  
  • Giá cả hợp lý: Hàng hóa được bày bán trên các ứng dụng mua hàng thường có mức giá không chênh lệch nhiều so với hàng hóa mua trực tiếp tại Trung Quốc. Các nhà kinh doanh cũng có thể tìm kiếm được nhiều mặt hàng giá rẻ khác, từ đó tiết kiệm chi phí nhập hàng và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.
  • Bảo mật thanh toán: Các ứng dụng mua hàng Trung Quốc thường cung cấp các phương thức thanh toán an toàn và bảo mật. Các nhà kinh doanh có thể sử dụng các phương thức thanh toán trực tuyến như thẻ tín dụng, PayPal hoặc các hình thức thanh toán điện tử khác để thực hiện giao dịch một cách an toàn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc nhập hàng từ các ứng dụng mua hàng Trung Quốc cũng có một số rủi ro như việc chọn nhà cung cấp không đáng tin cậy, vấn đề về chất lượng sản phẩm và quá trình giao hàng. Vì vậy, việc nghiên cứu kỹ và đánh giá nhà cung cấp trước khi mua hàng là rất quan trọng để tránh các vấn đề có thể xảy ra.

5 app nhập hàng Trung Quốc được nhiều người sử dụng nhất

Taobao - Ứng dụng mua hàng bán lẻ

Taobao là ứng dụng mua hàng lẻ thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba tại Trung Quốc. Cho đến thời điểm hiện tại, ước tính có tới 600 triệu người dùng trên toàn thế giới, số lượng hàng hóa được bày bán lên tới 1 tỷ sản phẩm. Taobao được thiết kế với giao diện dễ sử dụng, có quy trình đăng ký tài khoản đơn giản. Hiện Taobao đang là ứng dụng mua hàng Trung Quốc được nhiều người ưa chuộng nhất. 

Ứng dụng Taobao hỗ trợ thanh toán bằng các thẻ quốc tế như Visa và Mastercard, tuy nhiên, những giao dịch thanh toán vẫn phải thực hiện thông qua ngân hàng trung gian Alipay. Taobao chủ yếu phục vụ cho các đối tượng khách hàng là cá nhân, nhà kinh doanh nhỏ lẻ. 

Các nhà kinh doanh có thể dễ dàng tải xuống app Taobao trên Appstore hoặc CH Play trên điện thoại của mình. Ứng dụng Taobao có hỗ trợ tiếng Việt dành cho người dùng trên điện thoại do đó người dùng có thể thực hiện các thao tác dễ dàng hơn. 

Tmall - Ứng dụng nhập hàng nội địa Trung và hàng hiệu

Ứng dụng Tmall đã đừng có tên là Taobao Mall, được tách từ Taobao, là một ứng dụng chuyên bán đồ nội địa Trung Quốc và những mặt hàng thuộc những thương hiệu lớn khác trên thế giới. Hàng hóa được bày bán trên Tmall là những mặt hàng có chất lượng cao, được kiểm duyệt chặt chẽ về giấy tờ, xuất xứ,... tránh tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng. Ứng dụng Tmall được ưa chuộng là bởi hàng hóa tại đây mang tên những thương hiệu lớn, nhưng lại có giá bán thấp hơn mua trực tiếp tại cửa hàng chính hãng.

Nếu đối tượng khách hàng của các nhà kinh doanh là phân khúc tầm trung và cao cấp thì Tmall ứng dụng nhập hàng phù hợp nhất. Tmall cũng hỗ trợ thanh toán bằng các thẻ thanh toán quốc tế như Mastercard, Visa và có dịch vụ hỗ trợ vận chuyển.

1688 - Ứng dụng bán sỉ hàng Trung Quốc

Ứng dụng 1688 được phát triển bởi tập đoàn Alibaba, hoạt động theo mô hình B2B (kết nối giữa các doanh nghiệp) và B2C (doanh nghiệp với người tiêu dùng). Hàng hóa được bày bán trên ứng dụng đều là hàng hóa nội địa Trung Quốc với chất lượng đảm bảo và đa dạng mẫu mã với hầu hết mọi ngành hàng như: thời trang, nội thất, đồ gia dụng, đồ điện tử, vật liệu xây dựng,... đến từ nhiều xưởng sản xuất lớn tại Trung Quốc.

1688 không hỗ trợ vận chuyển quốc tế, do đó nếu các nhà kinh doanh muốn nhập hàng qua 1688, cần liên hệ những đơn vị vận chuyển tại Việt Nam có kho tại Trung Quốc. Ngoài ra, ứng dụng 1688 chỉ hỗ trợ thanh toán qua ví Alipay, không hỗ trợ thanh toán bằng thẻ thanh toán khác. 

Alibaba - Ứng dụng bán buôn nổi tiếng

Alibaba là một trong những ứng dụng bán buôn nổi tiếng nhất trên thế giới. Alibaba hoạt động theo mô hình kết nối doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) trên toàn cầu. Do đó, nếu nhà kinh doanh có nhu cầu nhập hàng số lượng lớn thì không nên bỏ qua ứng dụng này. Alibaba hiện đã có mặt tại hơn 240 quốc gia và vùng lãnh thổ và có số lượng hàng hóa giao dịch mỗi ngày vô cùng lớn. 

Ứng dụng Alibaba hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh để phục vụ khách hàng trên toàn thế giới, số lượng hàng hóa được bày bán rất đa dạng với nhiều mức giá khác nhau. Ngoài ra, Alibaba cũng hỗ trợ thanh toán bằng thẻ Visa, Mastercard và hỗ trợ vận chuyển quốc tế.

Aliexpress - Ứng dụng nhập hàng Trung Quốc cho khách hàng nước ngoài

Aliexpress là một ứng dụng mua hàng Trung Quốc, được phát triển bởi tập đoàn Alibaba. Đối tượng khách hàng của Aliexpress là những doanh nghiệp, nhà kinh doanh, tổ chức từ nước ngoài, có nhu cầu nhập hàng nội địa Trung Quốc với số lượng lớn.

Aliexpress hướng tới đối tượng là khách hàng quốc tế, do đó, giao diện của ứng dụng được thiết kế rất đơn giản, dễ dàng thực hiện các thao tác và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau. Ngoài ra, việc tạo tài khoản trên ứng dụng Aliexpress cũng dễ dàng hơn so với những app mua hàng Trung Quốc khác. Tuy nhiên, Aliexpress không kiểm soát nhiều về chất lượng sản phẩm và độ uy tín của nhà cung cấp. Vì vậy, các nhà kinh doanh phải đặc biệt chú ý lựa chọn kỹ càng nhà cung cấp trước khi nhập hàng.  

Xem thêm: TẠO TÀI KHOẢN VÀ TỰ MUA HÀNG TRÊN TAOBAO, TMALL, 1688,...

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa Trung - Việt tại Simba Group

Hầu hết các ứng dụng nhập hàng Trung Quốc hiện nay đều không hoặc chỉ hỗ trợ vận chuyển hàng hóa nội địa Trung Quốc. Ngoài ra, các nhà kinh doanh cũng phải đối mặt với nhiều vấn đề, rủi ro về an toàn hàng hóa, thời gian vận chuyển, chi phí vận chuyển và những thủ tục thông quan hàng hóa. Vì vậy, việc lựa chọn được một đơn vị vận chuyển uy tín, có cước phí vận chuyển rẻ là điều quan trọng. 

Hiện nay, Simba Group đang cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa Trung - Việt đa phương thức. Chúng tôi cam kết giúp các nhà kinh doanh giảm thiểu tối đa rủi ro hàng hóa, sai sót khi làm thủ tục thông quan và tiết kiệm tối đa chi phí. Vậy dịch vụ vận chuyển hàng hóa Trung - Việt tại Simba có gì nổi bật?

  • Đa dạng hình thức vận chuyển: Simba cung cấp đa dạng các hình thức vận chuyển như đường bộ, đường biển, đường hàng không. Simba sẽ đề xuất hình thức vận chuyển phù hợp và tối ưu chi phí dựa theo nhu cầu của khách hàng và tính chất hàng hóa.
  • Thời gian vận chuyển nhanh chóng: Thời gian vận chuyển hàng hóa tại Simba luôn được đảm bảo nhanh chóng và ổn định, chỉ từ 3 - 7 ngày. Với kinh nghiệm của mình, Simba luôn giải quyết các thủ tục hải quan một cách nhanh chóng và chính xác, không ảnh hưởng đến tiến độ giao hàng.
  • Hệ thống kho hàng rộng rãi: Simba hiện đang sở hữu hệ thống kho hàng hóa rộng rãi tại Quảng Châu, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, giúp quá trình quản lý và kiểm soát hàng hóa diễn ra thuận lợi. 
  • Vận chuyển hàng hóa an toàn: Hàng hóa của khách hàng sau khi được vận chuyển về kho của Simba tại Quảng Châu, sẽ được kiểm đếm và đóng gói kỹ càng trước khi được vận chuyển về Việt Nam, tránh hỏng hóc, thất lạc hàng hóa.
  • Dịch vụ hỗ trợ tốt: Simba sở hữu đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, thông thạo tiếng Trung và tiếng Anh, luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. 

 Trên đây là top 5 app nhập hàng Trung Quốc được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Nếu các nhà kinh doanh am hiểu tiếng Trung và có khả năng thanh toán các giao dịch tại Trung Quốc, thì có thể sử dụng những ứng dụng này để phục vụ cho việc kinh doanh. Nếu các nhà kinh doanh gặp vấn đề về vận chuyển hàng hóa Trung - Việt hay tìm nguồn hàng trên các ứng dụng mua hàng Trung Quốc thì có thể liên hệ tới Simba qua hotline 0379 311 688 để được tư vấn chi tiết nhất!
 

Tags : app nhập hàng, nhập hàng Trung Quốc
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
Bạn cần hỗ trợ?