HƯỚNG DẪN TÌM HIỂU THÔNG TIN CỦA CÁC NHÀ CUNG CẤP TRUNG QUỐC TRÊN TRANG TMĐT 1688

SIMBA Logistics

Nếu bạn đang có ý tưởng mở shop kinh doanh buôn bán hàng nhập khẩu từ Trung Quốc thì sẽ cần tìm hiểu thông tin của các nhà cung cấp trên các trang thương mại điện tử. Hôm nay, SIMBA chia sẻ về hướng dẫn tìm hiểu các thông tin của các nhà cung cấp Trung Quốc trên trang TMĐT 1688.

Được đánh giá qua kí hiệu: ĐẦU TRÂU

Ưu điểm

  • Có xưởng SẢN XUẤT, GIA CÔNG LẮP RÁP & QUY TRÌNH SẢN XUẤT RIÊNG.
  • Sản phẩm chất lượng tốt.
  • Chế độ bảo hành/đổi trả nhanh (Nếu hàng sai/lỗi mà không đổi trả cho khách sẽ bị banned khỏi hệ thống TMĐT TQ. Mặt khác sẽ mất khoảng 1 vạn Nhân dân tệ ( khoảng 35 triệu VNĐ ). Số tiền này sẽ dùng để trả cho khách mua hàng 1688 chưa được hoàn lại tiền hoặc hoàn chưa đủ tiền trên Alipay. Do đó giao dịch với những shop “ ĐẦU TRÂU “ sẽ giảm thiểu được rủi ro
  • ĐẦU TRÂU được ưu tiên hiển thị khi người dùng tìm kiếm do chi tiền cho 1688.com

Nhược điểm:

  • Giá cao hơn các shop khác một chút.
  • Các shop ĐẦU TRÂU vẫn có trường hợp sai hàng, hàng lỗi, không đền bù ( nhưng tỉ lệ thấp hơn các shop bình thường)

 
Đánh giá của khách hàng

Các khách hàng từng mua sản phẩm sẽ để lại các đánh giá cũng như phản hồi về chất lượng hàng cũng như mức độ hài lòng. Đây là các thông tin khách quan nhất để người mua có thể đánh giá về chất lượng của sản phẩm. Khách hàng có thể sử dụng Google Translate để hiểu rõ các ý kiến cũng như chú ý về số lượng giao dịch thành công để nắm rõ mức độ bán chạy của sản phẩm.

Thanh toán và vận chuyển

Để thanh toán khi mua hàng trên 1688, người dùng cần có tài khoản thanh toán Paypal hoặc Alipay – các dạng cổng thanh toán an toàn tại Trung Quốc. Tuy nhiên khách hàng quốc tế sẽ gặp khó khăn khi thanh toán theo phương thức này bởi bất đồng về ngôn ngữ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thương lượng với chủ shop về phương thức vận chuyển hàng Taobao.

Chính vì vậy cách đặt hàng trên 1688 nhanh chóng nhất đó là lựa chọn một đơn vị ship hàng trung gian. Các hàng hóa 1688 thường được vận chuyển và tập kết tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, do đó đặt hàng Taobao tại Hà Nội hoặc đặt hàng Taobao tại TP. Hồ Chí Minh sẽ rất thuận tiện cho người mua Việt Nam. Bạn có thể tìm đến những công ty dịch vụ đặt hàng Taobao uy tín để đảm bảo mức chi phí hợp lý nhất.

Cách kiểm tra mã bill

  • Bước 1: Dùng mã vận đơn check trên website: https://www.kuaidi100.com/ để biết chính xác lịnh trình giao vận, loại trừ trường hợp trên website mua hàng không hiển thị đầy đủ lịch trình giao vận.

  • Bước 2: Đối với KH tự giao dịch trong trường hợp chủ shop phát hàng chậm (qua các nhà xe hoặc công ty chuyển phát mà không thể kiểm tra trên trang https://www.kuaidi100.com/,  quý khách vui lòng liên hệ với chủ shop để yêu cầu họ gửi hình ảnh bill gửi hàng để chúng tôi liên hệ nhận hàng.

Nội dung tin nhắn với chủ shop như sau : 

“ 您好,给我发货一直没收到,请给我提供发运单号,若是发物流请把物流单给我提供提供一些,我们方便查找,谢谢!”

 “ Chào bạn, hàng bạn gửi tôi vẫn chưa nhận được, bạn vui lòng gửi lại mã bill chuyển phát nhanh để tôi kiểm tra, nếu gửi chuyển phát chậm thì cung cấp phiếu gửi hàng đi để chúng tôi liên hệ nhận hàng, xin cảm ơn!”

Nếu bạn lo ngại vấn đề uy tín của nhà cung cấp Trung Quốc, hãy tham khảo ngay dịch vụ Thẩm định nhà cung cấp của SIMBA.


 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
Bạn cần hỗ trợ?