THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY LỌC NƯỚC CÔNG NGHIỆP

SIMBA Logistics

Rất nhiều nhà kinh doanh muốn tư vấn về thủ tục nhập khẩu máy lọc nước công nghiệp, trong bài viết hôm nay SIMBA sẽ liệt kê những thông tin cần thiết nhà kinh doanh cần biết khi muốn nhập khẩu máy lọc nước công nghiệp. 

1. Khái niệm về máy lọc nước công nghiệp

Máy lọc nước công nghiệp là sản phẩm có thể đáp ứng được rất nhiều nhu cầu khác nhau của quá trình lọc nước. Máy lọc nước có nhiều thiết kế khác nhau từ nhỏ đến lớn từ đơn giản đến phức tạp. 

Máy lọc nước công nghiệp cho công suất lớn hơn rất nhiều so với các loại máy lọc nước trong gia đình, có thể hàng nghìn lít nước trong một giờ đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau. 

Hiện tại, SIMBA đang sở hữu danh sách các nhà cung cấp cũng như danh sách sản phẩm máy lọc nước đa dạng. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn về loại máy lọc nước bạn muốn sử dụng. 

2. Mã HS code và thuế nhập khẩu máy lọc nước công nghiệp 

Căn cứ vào thực tế tính chất, thành phần cấu tạo,… của mỗi loại hàng hóa nhập khẩu và áp dụng sáu (6) quy tắc tổng quát giải thích việc phân loại hàng hóa theo Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam tại Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư 65/2017/TT-BTC Danh mục hàng hóa xuất, nhập khẩu Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành ngày 27/06/2017  để xác định mã HS chi tiết phù hợp với thực tế.

  • Mã HS code máy lọc nước công nghiệp là 84212111 (công suất <500 lít/giờ)  và 84212122 (công suất trên 500 lít/giờ).
  • Thuế nhập khẩu máy lọc nước công nghiệp là: 5%,
  • Thuế VAT nhập khẩu máy lọc nước là: 10%.

3. Hồ sơ hải quan và thủ tục nhập khẩu máy lọc nước công nghiệp

Mặt hàng máy lọc nước công nghiệp không thuộc danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành hay xin giấy phép nên doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu bình thường.

Hồ sơ hải quan nhập khẩu máy lọc nước công nghiệp sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

Bộ hồ sơ hải quan sẽ bao gồm những giấy tờ sau: 

  • Tờ khai hải quan nhập khẩu
  • Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)
  • Bill of Lading
  • C/O nếu có
  • Các chứng từ khác (nếu có)

Nếu doanh nghiệp có vướng mắc khi làm thủ tục nhập khẩu máy lọc nước công nghiệp và các mặt hàng khác xin liên hệ với SIMBA qua hotline 037.931.1688 để được tư vấn!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
Bạn cần hỗ trợ?