Thủ tục nhập khẩu bàn phím máy tính

SIMBA Logistics

Hiện nay, ngày càng có nhiều người có nhu cầu mua những chiếc bàn phím đẹp mắt, hiện đại để phục vụ cho công việc hoặc để trang trí cho góc làm việc cá nhân thêm phần đặc sắc hơn. Vì vậy, bàn phím máy tính từ Trung Quốc với giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng đã được nhiều người tiêu dùng Việt ưa chuộng. Trong bài viết này, hãy cùng Simba tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu bàn phím máy tính từ Trung Quốc, giúp các nhà kinh doanh có nguồn hàng chất lượng.

Cách nhập khẩu bàn phím máy tính từ Trung Quốc

Cách nhập khẩu bàn phím máy tính từ Trung Quốc

Thông tin về bàn phím máy tính

Bàn phím là một thiết bị quan trọng trong việc nhập liệu và tương tác với máy tính. Đối với nhân viên văn phòng, những người phải làm việc nhiều với máy tính thì trải nghiệm gõ phím tốt là điều cần thiết để làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, bàn phím tích hợp trên laptop hoặc bàn phím để bàn ở văn phòng lại khó có thể đem lại những trải nghiệm gõ như vậy.

Trong khi đó, ngày càng có nhiều các loại bàn phím máy tính hiện đại xuất hiện trên thị trường với nhiều đặc điểm đa dạng và tiện lợi. Các loại bàn phím rời hiện nay được thiết kế có nhiều điểm vượt trội, có khả năng tương thích với nhiều loại máy, tốc độ và hiệu quả gõ máy được cải thiện đáng kể, đặc biệt có thể dễ dàng mang theo và có độ bền cao.

Vì vậy, nhiều người tiêu dùng đã chuyển sang lựa chọn các loại bàn phím rời để phù hợp hơn với công việc và có được trải nghiệm gõ thoải mái hơn. Hơn nữa, nhiều loại bàn phím hiện nay cũng được thiết kế bắt mắt để thu hút người dùng nhờ trang bị đèn Led RGB giúp thay đổi màu sắc, tạo không gian làm việc phong phú hơn.

Cách nhập khẩu bàn phím máy tính từ Trung Quốc

 • Sang trực tiếp Trung Quốc nhập hàng: Đây là một cách phù hợp đối với những nhà kinh doanh có nhiều vốn và có nhiều kinh nghiệm nhập hàng. Việc sang Trung Quốc để nhập hàng giúp nhà kinh doanh có thể trực tiếp đánh giá chất lượng sản phẩm và có thể đàm phán với nhà cung cấp. Nguồn hàng ở đây thường có giá rẻ tận gốc, tuy nhiên nhà kinh doanh cũng cần phải bỏ ra nhiều chi phí trong quá trình sang Trung Quốc.
 • Nhập hàng qua các trang TMĐT Trung Quốc: Đây là cách được nhiều nhà buôn đồ Trung Quốc lựa chọn bởi không phải bỏ ra nhiều công sức và chi phí mà vẫn có thể tìm được nguồn hàng giá rẻ, mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên nhà kinh doanh cần cân nhắc kỹ để lựa chọn được nhà cung cấp uy tín nhất. 

Thủ tục nhập khẩu bàn phím máy tính

Thủ tục nhập khẩu bàn phím máy tính

Căn cứ pháp lý

Căn cứ theo Nghị định số 69/2018/NĐ-CP của Chính Phủ thì bàn phím máy tính nhập khẩu không nằm trong danh mục các mặt hàng cấm nhập khẩu. Do đó, các nhà kinh doanh có thể tiến hành các thủ tục nhập khẩu bình thường.  

Căn cứ theo Thông tư số 01/2021/TT-BTTTT ngày 14 tháng 5 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông thì bàn phím máy tính không nằm trong danh mục các sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn vậy nên sẽ không phải công bố hợp quy khi nhập khẩu. 

Mã HS Code và thuế nhập khẩu

Mã HS Code của bàn phím máy tính: 84716030

Bàn phím máy tính có mức thuế như sau:

 • Thuế GTGT (VAT) là 10%.
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi là 0%.

Hồ sơ hải quan nhập khẩu bàn phím máy tính

Hồ sơ hải quan nhập khẩu bàn phím máy tính sẽ dựa theo Thông tư 39/2018/TT-BTC, theo đó, bộ hồ sơ hải quan sẽ bao gồm những giấy tờ sau:

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu
 • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)
 • Vận đơn (Bill of Lading)
 • Giấy chứng nhận xuất xứ C/O
 • Các chứng từ khác (theo yêu cầu của hải quan)

Simba Group cung cấp dịch vụ tìm nguồn, vận chuyển bàn phím máy tính từ Trung Quốc

Simba Group là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Trong hơn 5 năm hoạt động, Simba đã được hàng ngàn quý khách hàng và doanh nghiệp tin tưởng sử dụng dịch vụ. Vậy tại sao các nhà kinh doanh nên sử dụng dịch vụ vận chuyển bàn phím từ Trung Quốc của Simba?

 • Simba cung cấp dịch vụ tìm nguồn hàng miễn phí và đàm phán chuyên sâu với nhà cung cấp.
 • Vận chuyển đa phương thức tùy theo nhu cầu của nhà kinh doanh và tính chất hàng hóa. Simba sẽ giúp nhà kinh doanh lựa chọn hình thức phù hợp nhất.
 • Nhập khẩu hàng Trung Quốc chính ngạch đảm bảo không tắc biên, hàng về nhanh chóng, đúng hẹn.
 • Đóng gói hàng hóa an toàn, cam kết đền bù 100% nếu xảy ra tình trạng hàng hóa hỏng hóc trong quá trình vận chuyển.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc và tư vấn cho khách hàng 24/7.

Trên đây là toàn bộ thủ tục nhập khẩu bàn phím máy tính mà Simba muốn gửi tới các nhà kinh doanh, hi vọng những thông tin trên đã giúp ích cho các nhà kinh doanh. Hiện nay, ngoài dịch vụ vận chuyển hàng hóa, Simba còn cung cấp đa dạng các dịch vụ như ủy thác xuất nhập khẩu, các dịch vụ hải quan và thẩm định nhà cung cấp. Nếu như nhà kinh doanh có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Simba, hãy liên hệ tới hotline 0379 311 688 để được tư vấn chi tiết nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
Bạn cần hỗ trợ?