THÁI LAN: GIẢM THUẾ XUỐNG CÒN MỘT NỬA, MỜI GỌI CÁC ÔNG LỚN TRUNG QUỐC ĐẦU TƯ

SIMBA Logistics

Theo tờ Bangkok Post, Phó Thủ tướng Thái Lan đã phát biểu, hợp tác giữa GBA và EEC sẽ tạo ra những lợi ích cho Trung Quốc và Thái Lan, vì Thái Lan là trung tâm của Đông Nam Á và Đông Dương. Các nước láng giềng của Thái Lan hiện đang có tỷ lệ tăng trưởng kinh tế mạnh, ở mức trung bình 6-8% mỗi năm.

Chính phủ Thái Lan hồi tháng 9 đã thông qua những ưu đãi mới như ưu đãi về thuế, các khu đầu tư đặc biệt dành cho từng nước và những sửa đổi trong tương lai của Luật Kinh doanh Nước ngoài nhằm tạo thuận lợi cho đầu tư nước ngoài. Tất cả những việc đó là một phần của nỗ lực thu hút các nhà đầu tư đang muốn di chuyển sản xuất sang Thái Lan. Đây là một thời điểm tốt cho các nhà đầu tư Trung Quốc ở Thái Lan gặt hái những lợi ích.


Bằng chính sách mới, Thái Lan có thể cạnh tranh với các quốc gia khác trong châu Á về thu hút đầu tư nước ngoài, đặc biệt là nhằm thu hút các công ty công nghệ cao muốn chuyển dây chuyền sản xuất về Thái Lan. Bên cạnh đề nghị cắt giảm thuế, chính phủ Thái Lan cũng sẽ tạo một trang thông tin điện tử cung cấp tư vấn cho các doanh nghiệp nước ngoài làm cách nào để nộp đơn đăng ký đầu tư. Nhằm khuyến khích việc đào tạo các công nhân lành nghề, một chính sách thuế khác cũng sẽ được giới thiệu để xây dựng các trung tâm đào tạo và cung cấp chương trình phát triển nhân viên. Luật lao động cũng được nới lỏng để giữ chân những người nước ngoài có tay nghề làm việc tại Thái Lan. 


Để đạt được yêu cầu hưởng chính sách mới, các doanh nghiệp nước ngoài phải cam kết đầu tư ít nhất 1 tỉ baht (32,7 triệu USD) trong năm tới và tiếp tục đầu tư trong năm 2021. Những nhà đầu tư được phê duyệt sẽ được miễn thuế 50% trong quãng thời gian năm năm.VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
Bạn cần hỗ trợ?