Kinh nghiệm tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao chính xác nhất

SIMBA Logistics

Hiện nay, hầu hết các sàn thương mại điện tử đều có tính năng tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh. Đối với các dân buôn hàng Taobao thì chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh lại càng hữu ích vì không phải tìm kiếm bằng tiếng Trung. Trong bài viết dưới đây, Simba sẽ gửi tới các nhà kinh doanh cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao chính xác nhất.

Tại sao nên sử dụng chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao?

Kinh nghiệm tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao

Taobao là trang thương mại điện tử Trung Quốc được nhiều người sử dụng nhất tại Việt Nam và là nơi được nhiều nhà kinh doanh lựa chọn để nhập hàng. Tuy nhiên, trang TMĐT Taobao chỉ hỗ trợ duy nhất ngôn ngữ Trung, từ đó khiến cho các nhà kinh doanh gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm và mua hàng. Do đó, tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh ra đời, giúp người dùng tìm kiếm sản phẩm nhanh chóng và hiệu quả. Khi sử dụng tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh, các nhà kinh doanh sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Có khả năng tìm kiếm nhanh chóng và chính xác mặt hàng mong muốn.
 • Phù hợp với những người không có vốn tiếng Trung tốt mà vẫn tìm được mặt hàng mong muốn. 
 • Với tính năng tìm kiếm hình ảnh, người dùng có thể lựa chọn mặt hàng tới từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Ngoài ra, người dùng cũng sẽ được đề xuất những mặt hàng tương ứng với nhiều mức giá.
 • Tính năng này đặc biệt hữu ích khi tìm kiếm những mặt hàng không rõ ràng, không biết cách miêu tả, giúp người dùng tìm kiếm được mặt hàng chính xác với nhu cầu của mình.

XEM THÊMBật mí kinh nghiệm mua hàng trên Taobao cực kỳ hiệu quả

Cách tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh trên Taobao

Cách tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh trên Taobao qua điện thoại

Người dùng có thể tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh trên điện thoại di động một cách dễ dàng bằng những bước sau:

 • Tải app Taobao về máy và truy cập ứng dụng: Người dùng có thể tải app Taobao xuống từ Appstore (với hệ điều hành IOS) và CH Play (với hệ điều hành Android) và truy cập ứng dụng để tìm kiếm sản phẩm.

Tải ứng dụng taobao về điện thoại

 • Tải hình ảnh sản phẩm cần tìm về điện thoại: Để sử dụng chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh, người dùng cần thông qua Facebook, Google hay bất kỳ nguồn ảnh nào khác để tìm hình ảnh về sản phẩm mình muốn mua và tải về điện thoại của mình.
 • Tìm sản phẩm bằng hình ảnh trên Taobao: Sau khi truy cập ứng dụng, màn hình chính sẽ hiển thị các nhóm sản phẩm. Tiếp theo, người dùng bấm chọn biểu tượng camera trên thanh tìm kiếm, lựa chọn hình ảnh sản phẩm đã lưu trong máy. Sau đó chỉ cần chờ hệ thống hiển thị các kết quả tìm kiếm và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với nhu cầu.  

Tìm kiếm sản phẩm trên Taobao bằng điện thoại

Cách tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh trên Taobao qua máy tính

Ngoài sử dụng điện thoại để tìm sản phẩm, người dùng cũng có thể tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao qua máy tính. Để tìm kiếm sản phẩm mình muốn mua, người dùng thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập website Taobao: Người dùng cần truy cập vào đường liên kết https://world.taobao.com/ để tìm kiếm sản phẩm. 

taobao

 • Bước 2: Tải hình ảnh sản phẩm cần tìm về máy tính: Nếu ưa thích một sản phẩm nào đó, người dùng cần phải tải hình ảnh sản phẩm về máy tính của mình. Lưu ý, lựa chọn những hình ảnh rõ nét về kiểu dáng và màu sắc. 
 • Bước 3: Tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao qua máy tính: Để tìm kiếm hàng hóa bằng hình ảnh, người dùng bấm chọn vào biểu tượng camera trên thanh công cụ tìm kiếm. Sau đó, người dùng lựa chọn hình ảnh sản phẩm mình muốn tìm kiếm để tải lên hệ thống.

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao

Hệ thống của Taobao sẽ hiển thị các kết quả được sắp xếp từ uy tín cao đến thấp, người dùng có thể lựa chọn và tham khảo các shop có mức giá tốt nhất, được đánh giá tốt từ khách hàng. Tuy nhiên người dùng cũng nên lưu ý lựa chọn kỹ các sản phẩm bởi tuy có cùng kiểu dáng nhưng có thể sẽ có mức giá và chất lượng khác nhau. Taobao là nơi mua – bán các mặt hàng với giá rẻ nhưng không  đảm bảo tất cả các shop đều uy tín 100%. 

Kinh nghiệm tìm kiếm nguồn hàng bằng hình ảnh trên Taobao

Khi tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao, hệ thống sẽ đưa ra nhiều mặt hàng đến từ các nhà cung cấp khác nhau. Tuy nhiên, không phải nhà cung cấp nào cũng uy tín, do đó, các nhà kinh doanh cần lựa chọn kỹ càng để tránh mua phải những mặt hàng giả, hàng kém chất lượng. Dưới đây là một vài lưu ý, giúp các nhà kinh doanh lựa chọn được nguồn hàng tốt từ các nhà cung cấp uy tín:

 • Giá của sản phẩm: Nhà cung cấp trên Taobao có thể là xưởng sản xuất, nhà phân phối hoặc shop bán lẻ. Do đó, mức giá của sản phẩm sẽ có sự chênh lệch, mua hàng trực tiếp từ nhà cung cấp sẽ có mức giá rẻ hơn so với các bên phân phối khác. Tuy nhiên, cũng không nên lựa chọn các mặt hàng có giá “rẻ như cho”, bởi đôi khi, giá rẻ sẽ đi kèm với chất lượng của sản phẩm.
 • Lựa chọn shop có lượng mua hàng lớn: Các nhà kinh doanh nên ưu tiên lựa chọn các nhà cung cấp có nhiều lượt mua hàng. Lượt mua hàng lớn chứng tỏ rằng shop bán những sản phẩm có chất lượng tốt, có chất lượng dịch vụ và vận chuyển chuyên nghiệp.
 • Tham khảo phản hồi của khách hàng: Những đánh giá của khách hàng đã mua sản phẩm là những ý kiến khách quan nhất về chất lượng sản phẩm và dịch vụ của nhà cung cấp. Ngoài ra, các nhà kinh doanh cũng có thể xem được những hình ảnh thực tế của sản phẩm tại phần đánh giá của khách hàng, từ đó, quyết định xem có nên mua hàng hay không.
 • Thời gian hoạt động: Những shop bán hàng lâu năm sẽ có độ uy tín cao so với những shop mới mở. Các nhà kinh doanh nên lựa chọn những shop đã hoạt động lâu năm và có biểu tượng từ 3 kim cương trở lên.

Simbagroup - Hỗ trợ tìm kiếm nguồn hàng miễn phí

Mặc dù các ứng dụng tìm kiếm nguồn hàng Trung Quốc hiện nay khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết tìm kiếm nguồn hàng uy tín, giá tốt. Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong nghề, Simba có thể hỗ trợ bạn tìm nguồn theo yêu cầu. 

Ngoài các danh sách nhà cung cấp trên các trang Thương mại điện tử, Simba còn sở hữu 1000+ danh sách nhà xưởng uy tín đa dạng ngành nghề mà không có trên các sàn. Đội ngũ nhân sự của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn đàm phán giá và các chính sách với nhà cung cấp.

Hỗ trợ tìm nguồn hàng Trung Quốc miễn phí

Trên đây là toàn bộ về cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao, mong rằng những thông tin trên sẽ giúp các nhà kinh doanh có thể tìm kiếm và lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu các nhà có nhu cầu tìm nguồn hàng giá rẻ từ Trung Quốc, hãy liên tới Simba để được tư vấn chi tiết về dịch vụ và được hỗ trợ tốt nhất!
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
Bạn cần hỗ trợ?