Thủ tục nhập khẩu máy hút bụi và gợi ý nguồn hàng

SIMBA Logistics

Thủ tục nhập khẩu máy hút bụi gồm những giấy tờ, chứng từ nào? Làm cách nào để nhập được nguồn hàng máy hút bụi chất lượng với mức giá phải chăng? Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về thủ tục hải quan nhập khẩu máy hút bụi!

Tìm hiểu máy hút bụi

Tìm hiểu máy hút bụi

Được thay thế cho chổi truyền thống, máy hút bụi là dụng cụ vệ sinh bụi bẩn rất được ưa chuộng hiện nay. Một số thông tin cơ bản về máy hút bụi bạn có thể tham khảo như:

Cấu tạo

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy hút bụi có kiểu dáng, kích thước, công suất, dung tích thùng chứa,…khác nhau. Tuy nhiên hầu hết chúng có một điểm chung là đều được cấu tạo từ những bộ phận cơ bản như:

 • Động cơ
 • Quạt hút
 • Cổng nạp
 • Cổng thoát khí
 • Thùng đựng bụi.

Phân loại

Để đáp ứng được những nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy hút bụi khác nhau được phân loại theo kiểu dáng, chức năng hoặc cấu tạo bộ phận. Một số loại máy hút bụi phổ biến và được ưa chuộng hiện nay có thể kể đến như:

 • Máy hút bụi cầm tay
 • Máy hút bụi đứng
 • Máy hút bụi dạng hộp
 • Máy hút bụi có túi
 • Máy hút bụi không túi

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi vô cùng đơn giản. Theo đó khi có nguồn điện đi vào, động cơ điện sẽ quay với tốc độ cao, kéo đó là cánh quạt trên trục sẽ quay và tạo lực hút cực mạnh. Tất cả bụi bẩn sẽ được hút vào trong túi chứa bụi sau khi đi qua túi lọc bụi.

Những cách nhập khẩu máy hút bụi từ Trung Quốc

Các loại máy hút bụi được nhập khẩu chính hãng từ Trung Quốc không hề thua kém gì về chất lượng so với những thương hiệu máy hút bụi nổi tiếng khác. Vì vậy để đảm bảo sự an tâm của khách hàng khi sử dụng cũng như giúp hoạt động kinh doanh mang lại lợi nhuận thì đơn vị nên tìm đến những địa chỉ phân phối hàng chính hãng. Một số cách nhập khẩu dòng máy hút bụi từ Trung Quốc bạn có thể lựa chọn như:

Nhập trực tiếp tại xưởng

Được tận mắt nhìn và kiểm tra chất lượng thực tế của máy hút bụi luôn là điều mà các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh mong muốn để hạn chế được những rủi ro khi nhập khẩu. Tuy nhiên đối với phương thức nhập hàng này đòi hỏi bạn phải có một số vốn lớn. Bên cạnh đó vì quá trình nhập hàng trực tiếp sẽ tốn thêm rất nhiều chi phí phát sinh khác nhau như chi phí đi lại, ăn uống, thuê phương tiện vận chuyển,... nên cách nhập hàng này chỉ phù hợp với những đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu nhập lô hàng với số lượng lớn. 

Nhập qua đơn vị trung gian

Sự phát triển của các đơn vị trung gian đã giúp cho hoạt động nhập khẩu hàng hóa nói chung và nhập hàng Trung - Việt nói riêng diễn ra nhanh chóng, thuận lợi hơn rất nhiều. Thay vì đau đầu ngồi tìm ra đáp án cho câu hỏi nên tìm nguồn máy hút bụi ở đâu, thủ tục nhập khẩu như thế nào thì các đơn vị trung quan sẽ giúp bạn giải quyết bài toán này từ A-Z.

Một lưu ý quan trọng là bạn nên tìm hiểu kỹ về các đơn vị trung gian uy tín trước khi đưa ra quyết định. Đặt niềm tin đúng lúc và đúng chỗ sẽ giúp bạn hạn chế được rủi ro, tối ưu chi phí trong kinh doanh. 

Gợi ý nguồn hàng nhập khẩu máy hút bụi giá rẻ, chất lượng

Gợi ý nguồn hàng nhập khẩu máy hút bụi giá rẻ, chất lượng

Chất lượng của các dòng máy hút bụi có nguồn gốc Trung Quốc được đánh giá là tương đương so với các loại máy hút bụi được nhập khẩu từ Đức, Nhật,... nhưng mức giá thành lại thường rẻ hơn 30%. Sự tiện lợi, đa dạng trong công suất và mẫu mã đã khiến cho các dòng máy hút bụi Trung Quốc ngày càng có một sức hút lớn thu hút được nhiều người tiêu dùng, các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh. 

Mặc dù hiện nay trên thị trường Trung Quốc có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp máy hút bụi nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín và mang lại cho bạn lợi nhuận. Việc cân nhắc nguồn hàng cẩn thận trước khi quyết định nhập khẩu là điều quan trọng mà doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh không nên bỏ lỡ. Vậy có những nguồn hàng máy hút bụi giá rẻ, chất lượng nào?

Một số shop trên 1688 chuyên cung cấp các dòng máy hút bụi thông minh với mức giá rẻ bạn có thể tham khảo như:

 • Công ty TNHH Lexi: Đứng top 2 trong ngành thiết bị vệ sinh gia đình trên trang thương mại điện tử 1688.
 • Công ty TNHH Oubao: Các dòng máy hút bụi của xưởng sản xuất này khá đẹp, nhiều mẫu mới và có nhiều tính năng hiện đại cho bạn lựa chọn.
 • Công ty điện tử Jieke: Đứng top 5 về ngành hàng thiết bị vệ sinh gia đình. Các dòng máy hút bụi tại đây có nhiều phân khúc giá khác nhau cho bạn lựa chọn.

Ngoài ra các Group trên Facebook cũng là địa chỉ uy tín giúp bạn tìm được những nguồn hàng máy hút bụi chất lượng với mức giá rẻ. Theo đó bạn có thể tham khảo Group chuyên chia sẻ những nguồn hàng Trung Quốc “Ngon - bổ - rẻ”: Cộng Đồng Nhập Khẩu Chính Ngạch Trung Quốc

Thủ tục nhập khẩu máy hút bụi

Chính sách nhập khẩu

Căn cứ vào Phụ lục trong Danh mục các thiết bị điện và điện tử thuộc phạm vi điều chỉnh của QCVN9:2012/BKHCN được ban hành kèm theo Thông tư số 11/2012/TT-BKHCN ngày 12/04/2012 của Bộ Khoa học và Công nghệ, khi doanh nghiệp nhập khẩu máy hút bụi phải áp dụng các quy định của quy chuẩn kỹ thuật quốc gia này. Như vậy khi làm thủ tục nhập khẩu dòng máy này, doanh nghiệp cần phải làm đăng ký kiểm tra chất lượng.

Lưu ý: Máy hút bụi công nghiệp dùng dòng điện ba pha không phải kiểm tra chất lượng.

Mã HS và biểu thuế

Máy hút bụi có mã HS Code là 85081100 hoặc 85081910. Trong đó:

 • Mã HS 85081100 là các loại máy hút bụi có động cơ điện gắn liền với công suất không quá 1.500 W và có túi hứng bụi hay đồ chứa khác với sức chứa không quá 20 lít.
 • Mã HS 85081910 là các loại máy hút bụi phù hợp dùng cho mục đích gia dụng.

Biểu thuế nhập khẩu máy hút bụi được quy định cụ thể như sau:

 • Đối với mặt hàng có mã HS 85081100: Thuế nhập khẩu thông thường 37.5%, thuế nhập khẩu ưu đãi 25%, thuế VAT 10%.
 • Đối với mặt hàng có mã HS 85081910: Thuế nhập khẩu thông thường 37.5%, thuế nhập khẩu ưu đãi 25%, thuế VAT 10%.
 • Đối với máy hút bụi loại khác: Thuế nhập khẩu thông thường 5%, thuế nhập khẩu ưu đãi 0%, thuế VAT 10%.

Thủ tục nhập khẩu

Bước 1: Trước tiên doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh cần đăng ký kiểm tra chất lượng tại Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng (TCĐLCL) thuộc Sở khoa học công nghệ tại tỉnh nơi mà doanh nghiệp mở tờ khai hải quan. Giấy đăng ký Kiểm tra chất lượng theo mẫu bao gồm:

 • Hợp đồng (Sales contract)
 • Hóa đơn thương mại (Commercial invoice)
 • Quy cách đóng gói (Packing list)
 • Vận tải đơn (Bill of Lading)
 • Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O): bản chụp của tổ chức cá nhân nhập khẩu.

Bước 2: Mở tờ khai hải quan, nộp hồ sơ nhập khẩu máy hút bụi cho hải quan xác nhận đăng ký kiểm tra chất lượng để được thông quan. Thủ tục hải quan đối với máy hút bụi nhập khẩu bao gồm có:

 • Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng: 1 bản gốc
 • Hóa đơn thương mại (Commercial invoice)
 • Quy cách đóng gói (Packing list): 1 bản chụp
 • Vận tải đơn (Bill of Lading): Bản gốc hoặc bản chụp
 • Chứng nhận xuất xứ (C/O): Bản gốc
 • Giấy giới thiệu, lệnh…

Bước 3: Thử nghiệm và làm chứng thư hợp quy tại Trung tâm thử nghiệm được Bộ Khoa học công nghệ chỉ định.

Bước 4: Nộp hồ sơ kết quả kiểm tra chất lượng cho nơi đăng ký kiểm tra chất lượng để hoàn tất thủ tục nhập khẩu dòng máy hút bụi. 

Lưu ý: Trong vòng 15 ngày kể từ ngày thông quan máy hút bụi nhập khẩu, doanh nghiệp phải hoàn thiện đầy đủ hồ sơ trả kết quả kiểm tra chất lượng cho nơi đã đăng ký kiểm tra chất lượng.

Trên đây là một số thông tin về nguồn hàng và thủ tục nhập khẩu máy hút bụi mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Nếu bạn đang có bất kỳ băn khoăn, thắc mắc nào liên quan đến việc tìm nguồn hàng, làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam thì hãy liên hệ tới Simba qua Hotline 0379.311.688 để được tư vấn nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
Bạn cần hỗ trợ?