LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

SIMBA Logistics

Hiện nay, nhu cầu sử dụng pin năng lượng mặt trời đang dần trở thành xu thế trên toàn Thế giới. Vậy nó có ích như nào? Có nên lắp đặt pin NLMT hay không? Hãy cùng Simba tìm hiểu nhé!

Lợi ích về môi trường

Hiện nay, năng lượng mặt trời được coi là một trong những nguồn năng lượng xanh cần được sự chú trọng phát triển và đầu tư từ rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Hơn thế, trong bối cảnh mà nguồn nhiên liệu không thể tái tạo như dầu thô, than đá, khoáng sản,... đang dần dần cạn kiệt thì sử dụng năng lượng mặt trời sẽ giúp ích rất nhiều cho việc hạn chế khai thác và gây ô nhiễm môi trường.

Ngoài ra, còn có 1 điều các bạn cũng cần lưu ý, chất bán dẫn chính trong pin mặt trời là silic, đây là nguyên tố hóa học có độ phổ biến chiếm thứ 2 trên thế giới chỉ sau oxy. Do đó, việc tái sử dụng lại pin cũ sẽ thân thiện với môi trường hơn và hạn chế nguồn rác thải được thải ra ngoài.

Lợi ích về kinh tế

Thứ nhất, giá của các tấm pin mặt trời có giá thành khá rẻ ( một tấm pin mặt trời có giá trung bình khoảng 1 triệu đồng ). Kèm theo đó, chi phí lắp đặt 1 hệ thống điện mặt trời cùng không quá cao so với mức thu nhập hiện nay ở nước ta. 

So sánh về lâu dài, một tấm pin mặt trời sẽ sử dụng được trong khoảng thời gian 20-30 năm. Vì thế, nếu lắp đặt hệ thống pin mặt trời để sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí tiền điện hàng tháng phải chia trả.

Hơn thế, hiện nay, hầu hết những hệ thống pin mặt trời đều sản xuất nhiều điện hơn lượng tiêu thụ điện của gia đình bạn. Lượng điện dư ra này, các bạn hoàn toàn có thể bán lại cho Tổng Công ty Điện Lực Việt Nam (EVN) theo Chính sách của Nhà nước.

Cách chọn mua tấm pin năng lượng mặt trời

Hiện nay, trên thị trường hiện nay có khá nhiều các thương hiệu khác nhau về pin mặt trời, mỗi thương hiệu lại có những đặc điểm riêng. Vậy làm thế nào để có thể chọn lựa cho mình một tấm pin mặt trời tốt?

Dưới đây là 2 tiêu chí mà các bạn có thể sử dụng để tham khảo trong việc chọn lựa mua tấm pin mặt trời:

  • Chất lượng của Solar Cell: Một tấm pin 6V có cấu tạo là 18 tế bào quang điện. Tấm pin 12V là 36 tế bào. 18V là 52 tế bào và 24V là 72 tế bào. Tất cả các tế bào này phải hoạt động thì chất lượng pin mới được đảm bảo. Nếu một tế bào chết là coi như hỏng cả tấm pin.
  • Chất lượng của phụ kiện đi kèm: Khi mua tấm pin sẽ kèm theo rất nhiều phụ kiện đi kèm. Bạn cần quan sát kỹ lưỡng các phụ kiện để chắc chắn phụ kiện đi kèm đạt tiêu chuẩn. Yêu cầu chất lượng phụ kiện: Khung nhôm dày và chắc chắn, mặt kính dày và cứng. Bạn cũng cần kiểm tra lớp màng phía sau bằng cách sờ vào nó. Lớp màng đạt chất lượng khi không quá mỏng và nhăn nheo.

Trên đây là những tất cả những thông tin về lợi ích khi sử dụng pin năng lượng mặt trời và các tiêu chí để chọn pin chất lượng. Nếu các bạn đang quan tâm và muốn lắp đặt một hệ thống pin mặt trời thì đừng bỏ qua những thông tin trên. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
Bạn cần hỗ trợ?