KINH DOANH HÀNG TRUNG QUỐC NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

SIMBA Logistics

Bạn đang có ý tưởng kinh doanh hàng Trung Quốc? Nhưng bạn không biết kinh doanh hàng Trung Quốc nên bắt đầu từ đâu? Làm sao để quá trình nhập hàng được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi? SIMBA sẽ chia sẻ cho bạn một số bí kíp, kinh nghiệm kinh doanh hàng Trung Quốc.

Với quốc gia có khối lượng hàng hóa phong phú, khổng lồ như Trung Quốc thì khi bắt đầu kinh doanh, bạn cần phải xác định mình muốn buôn bán sản phẩm gì? Nên kinh doanh đồ gia dụng, nội thất, thiết bị chiếu sáng...? Để gợi ý nguồn hàng, bạn có thể lên các trang thương mại điện tử lớn nhất hiện nay như Taobao, Tmall, 1688 tham khảo. 

Sau khi lựa chọn được sản phẩm cho mình, bước tiếp theo là phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho khâu vận chuyển từ Trung quốc về Việt Nam.

Nếu bạn sang Trung Quốc để lấy hàng trực tiếp, bạn nên tìm kiếm các nhà cung cấp hàng hóa hay xưởng sản xuất ở bên đó. Để thuận tiện hơn cho việc sắp xếp thời gian, lịch trình đi lại, bạn nên liên hệ trước với họ, một phần cũng giúp bạn đỡ bỡ ngỡ khi ở nơi đất khách.

Vì mới đi lần đầu, bạn nên thuê phiên dịch hay rủ người có kinh nghiệm đi theo để có thể dễ dàng hơn trong việc thương lượng giá cả, trao đổi vấn đề với nhà cung cấp. 

Một khi đã sang bên Trung Quốc để đánh hàng trực tiếp, bạn nên tìm kiếm thật nhiều khu chợ, xưởng khác nhau để lựa chọn được cho mình nơi nhập hàng tốt nhất. Tránh trường hợp mua phải hàng kém chất lượng, không uy tín. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí, thời gian đi lại. 

ĐẾN ĐÂU Ở TRUNG QUỐC ĐỂ NHẬP HÀNG?

Ở Trung Quốc, một số địa điểm nổi tiếng bạn có thể lấy hàng đó là: Quảng châu, Quảng Đông, Thẩm Quyến, Phúc Kiến, Hàng Châu, Thượng Hải,.... Nếu kinh doanh về mặt hàng thời trang, đồ gia dụng, bạn có thể nhập hàng ở Quảng Châu. Về các mặt hàng như phụ kiện, linh kiện điện tử thì Thâm Quyến lại là nơi sản xuất, cung cấp lớn nhất mà bạn nên đến. 

Một số địa điểm nổi bật ở Quảng Châu:

Chợ ở Quảng Châu

  • Chợ Xing Hao Pan: Đây là chợ chuyên cung cấp về các mặt hàng giày dép, bạn có thể tha hồ lựa chọn mẫu mã, màu sắc, kiểu dáng,… giá thành tương thích với chất lượng sản phẩm.
  • Chợ vải Trung Đại: Đây được xem như là địa chỉ cung cấp vải lớn nhất nhì tại Quảng Châu, Trung Quốc. Chợ Trung Đại nằm đối diện Đại học Trung Sơn, nên không quá khó để bạn tìm thấy địa điểm này.
  • Chợ Bạch Mã: Một trong những nơi buôn bán quần áo lớn với hơn 2000 cửa hàng hội tụ tại đây, số lượng hàng hóa nhiều vô kể. Tại Bạch Mã, bạn có thể tìm thấy bất cứ mặt hàng nào mình muốn mua.

Tuy nhiên, nếu không có thời gian, không có nhiều chi phí đi lại, lại không am hiểu về ngôn ngữ thì thì việc lựa chọn các website thương mại điện tử để nhập hàng là giải pháp hàng đầu dành cho bạn.

Thường với những người mới bắt đầu, họ sẽ lựa chọn phương thức thứ 2 là đặt hàng qua các trang thương mại điện tử lớn như Taobao, Tmall, 1688,... của Trung Quốc. Đây đều là những trang web uy tín, nhận được sự phản hồi chính xác từ khách hàng. Bởi vì, chỉ có những ai đã từng đặt hàng trên này thì mới có thể bình luận và đánh giá về sản phẩm đó. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm khi đặt mua hàng trên Taobao, hay Tmall.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm mua hàng online, hãy nhờ đến sự hướng dẫn hoặc giúp đỡ của SIMBA - đơn vị logistic hàng đầu Việt Nam. Liên hệ với SIMBA qua số điện thoại 037.931.1688 để được tư vấn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
Bạn cần hỗ trợ?