Dịch vụ ủy thác nhập khẩu - Sự lựa chọn hàng đầu cho nhà kinh doanh

SIMBA Logistics

Dịch vụ ủy thác nhập khẩu

Dịch vụ ủy thác nhập khẩu dành cho những đối tượng nào? Khi nào nên lựa chọn dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu tất tần tật thông tin về dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu!

Ủy thác nhập khẩu là gì?

Ủy thác nhập khẩu là việc thuê một công ty thứ 3 (công ty chuyên về ủy thác xuất nhập khẩu) đại diện cho một doanh nghiệp thực hiện nhiệm vụ nhập khẩu sản phẩm (hàng hóa) từ nước ngoài về cho công ty mình (công ty ủy thác).

Những ai nên sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu? 

Một số trường hợp nên sử dụng dịch vụ uỷ thác nhập khẩu như:

 • Doanh nghiệp không hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, chưa nắm rõ những thủ tục nhập khẩu hàng hóa.
 • Cá nhân không có đủ tư cách pháp nhân, không thể làm được thủ tục nhập khẩu hàng hóa theo quy định hiện hành. Hay cá nhân, đơn vị không thể ký được hợp đồng với đối tác là doanh nghiệp nước ngoài. 
 • Doanh nghiệp chưa tìm được nhà cung cấp uy tín hoặc không tin tưởng vào nhà cung cấp. Muốn ủy thác cho một đơn vị trung gian để thẩm định, đàm phán, ký kết hợp đồng và hoàn thiện bộ chứng từ nhập khẩu. 
 • Doanh nghiệp muốn nhập khẩu mặt hàng không nằm trong danh sách các mặt hàng hóa được phép nhập khẩu. Mặc dù doanh nghiệp có đủ năng lực thực hiện các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa nhưng mỗi doanh nghiệp chỉ được phép nhập khẩu một số mặt hàng nhất định trong giấy phép.

Dịch vụ ủy thác nhập khẩu có những ưu, nhược điểm gì?

Dịch vụ ủy thác nhập khẩu hiện nay đang được rất nhiều doanh nghiệp, nhà kinh doanh lựa chọn bởi có một số ưu điểm nổi bật có thể kể tới như:

 • Đối với những doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc làm thủ tục hàng hóa nhập khẩu, đàm phán với nhà cung cấp Trung Quốc, chưa tìm được nguồn hàng phù hợp thì dịch vụ uỷ thác xuất nhập khẩu chính là giải pháp an toàn nhất. Đảm bảo hoạt động nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, an toàn và hạn chế rủi ro. 
 • Đảm bảo toàn bộ quy trình trong hoạt động thông quan hàng hoá nhập khẩu cùng nhiều thủ tục xuất nhập khẩu khác được tiến hành nhanh chóng, chính xác. Từ đó giúp nhà kinh doanh tiết kiệm tối đa kinh phí. Cũng như đảm bảo được sự ổn định cho chuỗi cung ứng hàng hoá. 

Bên cạnh những ưu điểm thì khi sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu, doanh nghiệp cũng sẽ gặp phải những rủi ro như:

 • Tốn thêm một khoản phí được gọi là phí ủy thác: Khi lựa chọn dịch vụ ủy thác nhập khẩu, doanh nghiệp sẽ phải tốn một khoản phí được gọi là phí ủy thác. Hiện nay phí ủy thác dao động trung bình từ 1-5% tổng giá trị hợp đồng ủy thác. Đối với những đơn hàng phức tạp, có nhiều quy trình, yêu cầu càng cao thì mức phí ủy thác sẽ càng cao.
 • Không chủ động về thông tin: Doanh nghiệp sẽ không thể theo dõi, cập nhật tình hình đơn hàng một cách nhanh chóng được. Mà theo đó thì khi cần biết chính xác tiến độ về thời gian hoặc tình trạng thông quan hàng hóa thì người ủy thác cần phải hỏi đơn vị trung gian. 

Quy trình ủy thác nhập khẩu tại Simba

Quy trình ủy thác nhập khẩu tại Simba gồm có 9 bước như sau:

 • Bước 1: Tư vấn - Tìm kiếm nguồn hàng cho khách hàng. Sau khi nhận được yêu cầu, Simba sẽ tiến hành tư vấn và tìm nguồn hàng, nhà cung cấp phù hợp với nhu cầu của khách hàng. 
 • Bước 2: Hỗ trợ giao dịch - Đàm phán giá với nhà cung cấp Trung Quốc. Để giúp nhà kinh doanh có được mức giá tối ưu nhất, Simba sẽ tiến hành đàm phán giá với nhà cung cấp. 
 • Bước 3: Ký kết hợp đồng nội thương. Sau khi đồng ý tất cả điều khoản, nguồn hàng cũng như mức giá, Simba và nhà kinh doanh, doanh nghiệp sẽ tiến hành ký kết hợp đồng nội thương.
 • Bước 4: Đặt cọc - Đặt hàng. Sau khi xác nhận đặt hàng, nhà kinh doanh cần đặt cọc trước cho Simba một khoản tiền phí. 
 • Bước 5: Ký kết hợp đồng ngoại thương. Simba sẽ thay mặt khách hàng để ký kết hợp đồng ngoại thương với nhà cung cấp Trung Quốc. 
 • Bước 6: Thanh toán. Khách hàng sẽ thanh toán cho Simba những chi phí còn lại. Và sau đó Simba sẽ thanh toán tiền cho nhà cung cấp Trung Quốc. 
 • Bước 7: Lấy nguồn hàng từ nhà cung cấp Trung Quốc. Simba sẽ tiến hành lấy hàng và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cho nhà kinh doanh, doanh nghiệp. 
 • Bước 8: Làm thủ tục nhập khẩu. Để quá trình nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam diễn ra nhanh chóng, thuận lợi hơn thì Simba còn hỗ trợ khách hàng làm thủ tục nhập khẩu.
 • Bước 9: Bàn giao hàng cho khách. Khách hàng kiểm tra và nhận hàng được Simba vận chuyển. Trong trường hợp hàng hóa hư hỏng, mất mát thì Simba sẽ chịu trách nhiệm đền bù 100% cho nhà kinh doanh. 

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu

Đối với bên thuê dịch vụ ủy thác thì khi sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu cần lưu ý một số vấn đề quan trọng như:

 • Kiểm tra kỹ lưỡng về lô hàng xem có thuộc trong danh mục các mặt hàng cấm nhập khẩu hay không.
 • Cần lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu uy tín để hạn chế được những rủi ro trong thương mại quốc tế. 
 • Có trách nhiệm thanh toán tiền hàng đầy đủ và đúng hạn cho bên đơn vị được uỷ thác.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu tại Simba?

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu tại Simba?

Với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, Simba đang trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu được nhiều doanh nghiệp, nhà kinh doanh lựa chọn hiện nay. Một số lý do doanh nghiệp không nên bỏ lỡ dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu tại Simba như: 

 • Đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn cao, thành thạo Tiếng Anh và Tiếng Trung. Bên cạnh đó còn có khả năng tìm kiếm nguồn hàng, đàm phán giá, ký kết hợp đồng với điều kiện phù hợp và giá cả tốt nhất.
 • Chủ động chỉnh sửa sai sót phát sinh.
 • Giám sát và theo dõi 24/24 tình hình hàng đi và đến, cung cấp cho khách hàng thông tin chính xác nhất về hàng hóa bất cứ lúc nào.
 • Quy trình khép kín, chuyên nghiệp và bảo mật mọi thông tin của khách hàng
 • Bên cạnh 2 chi nhánh văn phòng được đặt tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Simba còn có văn phòng tại Trung Quốc. Trong trường hợp quý khách hàng có những khiếu nại phát sinh với nhà cung cấp (nếu có), Simba sẽ hỗ trợ giải quyết. 

Dịch vụ ủy thác nhập khẩu là sự lựa chọn hàng đầu mà nhà kinh doanh không nên bỏ lỡ khi chưa có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động xuất nhập khẩu. Đặc biệt hơn trong bối cảnh rủi ro trong thương mại quốc tế ngày càng phổ biến hơn thì việc tìm một đơn vị trung gian uy tín để hoàn tất thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa càng đóng vai trò quan trọng. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu thì hãy liên hệ tới Simba qua Hotline 0379 311 688 để nhận được tư vấn!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
Bạn cần hỗ trợ?