DỊCH VỤ THẨM ĐỊNH NHÀ CUNG CẤP CHỈ CÓ TẠI SIMBA

SIMBA Logistics

Dịch vụ "Thẩm định nhà cung cấp" là một dịch vụ còn khá xa lạ với người kinh doanh tại Việt Nam khi muốn nhập hàng Trung Quốc. Vậy dịch vụ "Thẩm định nhà cung cấp" đem đến những lợi ích gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. 

Những lo ngại của nhà kinh doanh khi nhập hàng Trung Quốc

  • Không biết rõ nhà cung cấp của mình là ai? 
  • Nhà cung cấp có sự uy tín hay không? 
  • Không thể xác định nhà cung cấp là nhà thương mại hay sản xuất? 
  • Quy mô, sản xuất và nhân công có thể đáp ứng bao nhiêu? 
  • Khả năng rủi ro và quản lý rủi ro của nhà cung cấp như thế nào? 

Dịch vụ Thẩm định nhà cung cấp là gì? 

Dịch vụ “Thẩm định nhà cung cấp” với những tiêu chí đánh giá chuẩn mực, chính xác. Giảm thiểu rủi ro cho khách hàng và giảm thiểu tối đa chi phí bởi khách hàng không mất thời gian tới Trung Quốc thẩm định trực tiếp nhà cung cấp. SIMBA thực hiện dịch vụ như sau: 

  • SIMBA sắp xếp nhân sự hoặc chuyên gia có chuyên môn qua trực tiếp qua thẩm định nhà xưởng/trụ sở chính của nhà cung cấp cấp để thẩm định pháp nhân, tổ chức nhân sự, quy trình sản xuất, thông số kỹ thuật, hình thức sản phẩm. 
  • Thực hiện thẩm định theo quy trình tiêu chuẩn, đầy đủ chính xác các thông tin. 
  • Thẩm định các tiêu chí bổ sung theo yêu cầu của khách hàng. 
  • Lập báo cáo thẩm định theo quy trình tiêu chuẩn gửi khách hàng. 

Nội dung thẩm định nhà cung cấp

YÊU CẦU CƠ BẢN ĐỂ ĐÁNH GIÁ NHÀ CUNG CẤP
1. Tiêu chí đánh giá
Hệ thống chỉ số đánh giá nhà cung cấp là cơ sở và tiêu chuẩn để doanh nghiệp đánh giá toàn diện nhà cung cấp. Đây là một chỉ số phản ánh các thuộc tính khác nhau của hệ thống phức tạp do chính doanh nghiệp và môi trường hình thành. Đây là tập hợp của cấu trúc liên kết và phân cấp. Các khía cạnh sau đây có thể ảnh hưởng đến quan hệ đối tác chuỗi cung ứng:
 - Hiệu suất của nhà cung cấp
 - Quản lý thiết bị
 - Phát triển nguồn nhân lực
 - Kiểm soát chất lượng
 - Kiểm soát chi phí
 - Phát triển công nghệ
 - Thỏa thuận giao hàng
2. Dịch vụ hậu mãi
Vật liệu mua có thể bị hư hỏng trong quá trình lắp ráp sử dụng và vận chuyển do vấn đề chất lượng hoặc sử dụng không đúng cách. Trong trường hợp như vậy, nhà cung cấp sẽ kịp thời sửa chữa và cung cấp hỗ trợ sau bán hàng có liên quan , không chậm trễ, hoặc khiến công ty mua sắm bị thiệt hại.
3. Cải tiến chất lượng và đổi mới
Với sự tăng cường cạnh tranh thị trường , đổi mới công nghệ và đổi mới sản phẩm của các doanh nghiệp đã xuất hiện cái khác. Đặc biệt là trong các doanh nghiệp công nghệ cao , tốc độ đổi mới sản phẩm đã được đo bằng ngày. Ý thức đổi mới của công ty không thể tách rời với sự hỗ trợ của các nhà cung cấp, cũng như cải thiện chất lượng nguyên liệu và công nghệ . Đôi khi, đổi mới nhà cung cấp thậm chí là một trong những động lực thúc đẩy đổi mới doanh nghiệp, mang lại cho doanh nghiệp lợi nhuận cao hơn.
4. Khả năng cung cấp nguyên liệu
- Đây là tiêu chuẩn tối thiểu để các công ty đánh giá nhà cung cấp. Cho dù đó là một nhà cung cấp có mối quan hệ lâu dài hay hợp đồng cung cấp ngắn hạn , điều này rất quan trọng.
- Việc đánh giá các nhà cung cấp liên quan đến nhiều khía cạnh, và các công ty khác nhau có những yêu cầu và mong đợi cụ thể của riêng họ. Đối với các doanh nghiệp lớn, đặc biệt là các nhóm đa quốc gia, sự thành công của việc lựa chọn nhà cung cấp có liên quan đến hoạt động bình thường của toàn bộ hệ thống của doanh nghiệp , do đó họ có nhiều tiêu chuẩn chặt chẽ hơn và nội dung rộng hơn khi đánh giá nhà cung cấp . Các DNNVV( doanh nghiệp nhỏ và vừa) yêu cầu các nhà cung cấp là tương đối thoải mái. Ngoài ra, về mặt nội dung đánh giá, một số khía cạnh có thể được định lượng, trong khi những khía cạnh khác chỉ có thể được quan sát từ hoạt động dài hạn của doanh nghiệp . Nhiều doanh nghiệp đã hình thành một hệ thống chỉ tiêu để đánh giá các nhà cung cấp dựa trên quy mô và hoạt động của chính họ.
5. Khả năng rủi ro và quản lý rủi ro
- Nhu cầu thị trường trong tương lai đối với một số vật liệu rất khó xác định, có thể có nhu cầu lớn hoặc có thể chỉ có nguồn cung trong giai đoạn phát triển . Các nhà cung cấp có khả năng quản lý rủi ro tốt có khả năng cung cấp nguyên liệu và sản phẩm cần thiết cho công ty với mức giá phù hợp trong môi trường thị trường để đảm bảo hoạt động sản xuất bình thường của công ty.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
Bạn cần hỗ trợ?