VIỆT NAM:  ĐỀ XUẤT LOẠI BỎ NHẬP KHẨU  MỘT SỐ PHẾ LIỆU GÂY HẠI CHO MÔI TRƯỜNG, CHUNG TAY PHÁT TRIỂN LOGISTIC XANH

SIMBA Logistics

Với sự phát triển không ngừng của thời đại công nghệ số và điện tử, nền kinh tế ngày càng đi lên nhưng kéo theo đó lại có ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường, gây nên sự biến đổi khí hậu. 


Do vậy, ngày 17/9/2018 chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về một số giải pháp cấp bách tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu đã được thực hiện.


Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tiến hành rà soát, sửa đổi Danh mục phế liệu được phép nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất, đề xuất loại bỏ 13/36 loại phế liệu được phép nhập khẩu từ nước ngoài bao gồm:

  • 3 mã HS thuộc nhóm phế liệu: thạch cao, tơ tằm và các nguyên tố hóa học đã được kích tạp điện tử.

  • 7 mã HS  thuộc nhóm phế liệu kim loại màu: Vonfram, Molypden, Magie, Titan, Zircon, Antimon, Crom.

  • 1 mã HS là  phế liệu thỏi đúc phế liệu (bằng sắt, thép, gang) nấu lại.

  • 2 mã HS thuộc nhóm phế liệu nhựa: Phế liệu và mẩu vụn của plastic (nhựa) từ Polyme Styren (PS) và Polyme Vinyl Clorua (PVC) : Dạng xốp, không cứng.

Tuy nhiên, nhu cầu nhập khẩu những loại phế liệu này của các doanh nghiệp để làm nguyên liệu sản xuất máy móc vẫn cực kì lớn, nếu thực hiện cấm nhập khẩu các loại phế liệu nêu trên sẽ gây ra sự gián đoạn trong quy trình sản xuất cũng như kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp. Chính vì vậy, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất áp dụng quy định từ ngày 1/1/2011 sẽ loại bỏ các phế liệu nêu trên khỏi Danh mục phế liệu được nhập khẩu.Tags : bảo vệ môi trường, logistic xanh
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
Bạn cần hỗ trợ?