7 phần mềm dịch tiếng Trung sang tiếng Việt nhanh chóng và chính xác nhất

SIMBA Logistics

Đối với các nhà kinh doanh có nhu cầu nhập hàng từ Trung Quốc, việc dịch và sử dụng tiếng Trung trong quá trình mua hàng và đàm phán với nhà cung cấp chắc hẳn còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, để giúp các nhà kinh doanh vượt qua rào cản ngôn ngữ, thì danh sách 7 phần mềm dịch tiếng Trung sang tiếng Việt được Simba chia sẻ dưới đây sẽ là trợ thủ đắc lực của các nhà kinh doanh trong quá trình nhập hàng Trung Quốc.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm dịch tiếng Trung

Với công nghệ được áp dụng ngày càng hiện đại ngày nay, các ứng dụng dịch tiếng Trung sang tiếng Việt hiện nay cũng có nhiều tính năng hữu ích, đem lại sự tiện lợi cho người sử dụng. Đối với các nhà kinh doanh, việc sử dụng các phần mềm dịch tiếng Trung cũng đem lại nhiều lợi ích trong quá trình nhập hàng như sau:

 • Linh hoạt và tiện lợi: Hầu hết các ứng dụng dịch tiếng Trung sang tiếng Việt đều có thể tải về điện thoại một cách dễ dàng. Do đó, những phần mềm này đem lại sự tiện lợi khi có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi, không bị gò bó về thời gian.
 • Dịch tiếng Trung chính xác: Các phần mềm dịch tiếng Trung luôn được cập nhật liên tục, do đó có thể dịch chính xác tới 99%. Ngoài ra, các nhà kinh doanh cũng có thể học cách phát âm để sử dụng những từ cơ bản khi giao tiếp với nhà cung cấp Trung Quốc.
 • Nhiều tính năng tiện lợi: Nếu không biết các mặt chữ, các nhà kinh doanh có thể sử dụng các phần mềm dịch tiếng Trung bằng hình ảnh, phần mềm sẽ tự xử lý và dịch chính xác theo từng dòng chữ trên hình ảnh. Nhiều phần mềm cũng có tính năng dịch từ chữ viết tay, giọng nói,...
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí: Khi sử dụng các phần mềm dịch tiếng Trung, các nhà kinh doanh sẽ có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí. Thay vì dành thời gian và chi phí để học tiếng Trung hay thuê phiên dịch, các nhà kinh doanh có thể sử dụng các phần mềm này để dịch tiếng Trung nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Những phần mềm dịch tiếng Trung sang tiếng Việt tốt nhất

7 ứng dụng dịch tiếng Trung sang tiếng Việt hiệu quả nhất

Nếu các nhà kinh doanh vẫn không biết lựa chọn ứng dụng dịch tiếng Trung nào hiệu quả trong rất nhiều ứng dụng hiện nay, thì dưới đây là tổng hợp 7 phần mềm dịch tiếng Trung sang tiếng Việt hiệu quả nhất. Simba sẽ cung cấp thông tin chi tiết và đánh giá trực quan nhất để các nhà kinh doanh có thể tự mình đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.

Google Dịch

Google Dịch

Chắc hẳn Google Dịch đã không còn xa lạ với các nhà kinh doanh bởi đây là ứng dụng từ điển được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Các nhà kinh doanh có thể sử dụng Google Dịch để dịch tiếng Việt sang tiếng Trung và ngược lại với hàng trăm ngôn ngữ khác trên thế giới. Đối với những ngôn ngữ sử dụng chữ tượng hình như tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật, thì việc viết hay nhập lại cũng rất khó. Vì vậy, Google cung cấp cho người dùng tính năng dịch hình ảnh và camera trực tiếp trên điện thoại. Ngoài ra, Google Dịch còn hỗ trợ nhập tiếng Trung qua thao tác vẽ.

Ngoài những tính năng nổi bật kể trên, Google Dịch còn hỗ trợ dịch bằng giọng nói và còn hiển thị cách phát âm. Google Dịch cũng hỗ trợ dịch ngoại tuyến trên ứng dụng điện thoại và có thể sử dụng dễ dàng trên máy tính bằng cách truy cập website của Google Dịch. Tuy nhiên, đối với những đoạn văn hoặc câu dài đôi khi cũng xảy ra trường hợp dịch sai, không đúng ý của câu.

Translator

Dịch ngay- Translator

Phần mềm Dịch ngay (Translate Now) - Translator là một ứng dụng dịch tiện lợi, tích hợp nhiều tính năng trên điện thoại giúp người dùng có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi. Translator có khả năng dịch hơn 110 ngôn ngữ trên thế giới trong đó có cả tiếng Trung. Ứng dụng Translator phục vụ cho người dùng đang đi du lịch hay muốn học ngôn ngữ mới, rất phù hợp cho những nhà kinh doanh muốn mua hàng trên các trang TMĐT hoặc sang trực tiếp Trung Quốc để tìm nguồn hàng. 

Phần mềm Translator có tính năng dịch văn bản, dịch theo giọng nói, ngoài ra Translator cũng cung cấp tính năng dịch bằng hình ảnh vô cùng tiện lợi và chính xác. Khi sử dụng Translator, người dùng còn có thể dịch ngoại tuyến, một tính năng rất hữu ích khi sinh hoạt ở nước ngoài. Tuy nhiên, tính năng đặc biệt nhất của Translator phải kể đến là khả năng dịch tin nhắn khi đang trao đổi với người nước ngoài mà không cần truy cập vào ứng dụng. Hiện ứng dụng dịch Translator có thể tải trực tiếp trên App Store đối với hệ điều hành IOS, nhờ đó, người dùng có thể sử dụng bất kỳ thiết bị nào cũng có thể truy cập và sử dụng được một cách tiện lợi nhất.

Từ điển Trung Việt Hanzii Dict

Từ điển Trung Việt Hanzii Dict

Phần mềm Từ điển Trung Việt Hanzii là một trong những phần mềm dịch và học tiếng Trung hiệu quả nhất. Ngoài việc có thể dịch tiếng Trung sang tiếng Việt và ngược lại, Từ điển Trung Việt Hanzii còn chứa hàng triệu từ vựng và mẫu câu tiếng Trung, giúp người dùng có thể hiểu được nghĩa của từ và hiểu được cách ứng dụng vào tình huống thực tế. 

Đặc điểm nổi bật:

 • Tra cứu từ vựng, hán tự, ngữ pháp,... dễ dàng với kho từ vựng được cập nhật liên tục. 
 • Dịch tiếng Trung thông qua việc nhận diện hình ảnh, giọng nói, chữ viết tay.
 • Hiển thị đầy đủ nghĩa của từ, hán tự, phát âm, cách dùng,...
 • Chỉ ra lỗi ngữ pháp tự động và đề xuất sửa lỗi.
 • Có cộng đồng hỏi đáp, chia sẻ về tiếng Trung trực tiếp trên app.
 • Bài luyện tập, flashcard, đề thi,... giúp người dùng học tiếng Trung hiệu quả.

Dịch Tiếng Trung

App Dịch Tiếng Trung

Ứng dụng Dịch Tiếng Trung là phần mềm dịch tiếng Trung sang tiếng Việt giúp người dùng dịch từ, văn bản chính xác nhất. Ứng dụng Dịch Tiếng Trung có thao tác sử dụng dễ dàng, giúp người dùng dịch và học tiếng Trung hiệu quả với các tính năng luyện phát âm, viết, ghi âm giọng nói,... 

Đặc điểm nổi bật:

 • Dịch từ, dịch câu từ tiếng Trung sang tiếng Việt và ngược lại rất nhanh chóng và chính xác.
 • Có thể tra cứu theo ngôn ngữ tiếng Trung giản thể và phồn thể.
 • Có thể tra cứu tiếng Trung thông qua chữ viết, hình vẽ.
 • Hướng dẫn đọc và phát âm tiếng Trung.
 • Có tính năng lưu trữ lịch sử tra cứu từ vựng.

iTranslate Dịch

iTranslate Dịch

iTranslate là phần mềm dịch thuật, từ điển được nhiều người tin tưởng sử dụng. Đây là ứng dụng cho phép người dùng dịch văn bản và có tính năng dịch các trang web thông qua giọng nói với hơn 100 ngôn ngữ trên thế giới. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng phần mềm iTranslate với chế độ ngoại tuyến. 

Đặc điểm nổi bật:

 • Dịch tiếng Trung sang tiếng Việt dễ dàng và nhanh chóng. 
 • Học phát âm thông qua tính năng đọc bản dịch.
 • Từ điển chứa các từ đồng nghĩa và cách sử dụng cho người dùng.
 • Có tính năng dịch giọng nói, hình ảnh và văn bản.
 • Người dùng có thể sử dụng khi đang ngoại tuyến.

Từ điển Trung Việt - VDICT

Từ điển Trung Việt - Vdict

Từ điển Trung Việt - VDICT là một ứng dụng dịch tiếng Trung sang tiếng Việt và ngược lại. Ứng dụng này hỗ trợ người dùng sử dụng online và cả offline và có phần phát âm từ vựng rất chính xác. Ngoài chức năng dịch văn bản, Từ điển Trung Việt - VDICT còn cung cấp các từ ngữ chuyên ngành, từ đồng nghĩa, trái nghĩa cùng với danh sách câu giao tiếp thường được sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Khi tra cứu một từ, người dùng cũng có thể biết được cách dùng từ này trong tình huống cụ thể và những từ vựng liên quan. Hiện ứng dụng Từ điển Trung Việt - VDICT mới chỉ hỗ trợ cho hệ điều hành IOS, chưa hỗ trợ cho người dùng hệ điều hành Android.

Nói & Dịch - Trình Biên Dịch

Nói & Dịch - Trình Biên Dịch

Nói & Dịch là một ứng dụng dịch tiếng Trung và nhiều ngôn ngữ khác qua văn bản và giọng nói, cho phép người dùng giao tiếp hiệu quả. Với ứng dụng này, người dùng có thể nhắn tin và nói chuyện bằng hơn 100 ngôn ngữ ngay cả khi đang ngoại tuyến. 

Đặc điểm nổi bật: 

 • Tốc độ dịch tiếng Trung sang tiếng Việt nhanh chóng.
 • Hỗ trợ tất cả các thiết bị sử dụng chung một hệ điều hành IOS.
 • Có tích hợp tính năng dịch hình ảnh chính xác.
 • Dịch văn bản qua 117 ngôn ngữ và có thể dịch giọng nói qua 54 ngôn ngữ khác nhau.
 • Lưu trữ lịch sử dịch để kiểm tra khi cần thiết.
 • Có thể sử dụng kể cả khi không có kết nối mạng.

Dịch vụ nhập hàng Trung Quốc tại Simba Group

Dịch vụ nhập khẩu hàng hóa Trung - Việt tại Simba Group

Hiện nay, nhập hàng Trung Quốc về để kinh doanh đang là lựa chọn lý tưởng của nhiều người muốn khởi nghiệp. Tuy nhiên, rào cản về ngôn ngữ vẫn là vấn đề mà nhiều nhà kinh doanh gặp phải. Mặc dù vậy, chỉ cần đến với Simba Group, các nhà kinh doanh không cần phải biết tiếng Trung, cũng không cần bỏ thời gian sang Trung Quốc tìm nguồn hàng hay thuê phiên dịch. Simba sẽ cung cấp cho các nhà kinh doanh dịch vụ trọn gói, hỗ trợ nhà kinh doanh nhập hàng nhanh chóng, hiệu quả với mức chi phí rẻ nhất.

Simba Group là đơn vị đã có hơn 5 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa Trung - Việt. Simba sở hữu đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, thành thạo tiếng Trung và tiếng Anh, sẵn sàng hỗ trợ các nhà kinh doanh tận tình trong quá trình nhập hàng Trung Quốc. Dịch vụ nhập hàng Trung Quốc mà Simba cung cấp bao gồm:

 • Dịch vụ tìm nguồn hàng, đàm phán giá: Simba sở hữu đội ngũ nhân viên thông thạo tiếng Trung, đảm bảo sẽ hỗ trợ nhà kinh doanh tìm nguồn hàng và đàm phán với nhà cung cấp để có mức giá tốt nhất. Ngoài ra, Simba cũng sở hữu danh sách lớn các nhà cung cấp uy tín đã qua thẩm định từ Trung Quốc. 
 • Vận chuyển hàng hóa đa phương thức: Tùy vào tính chất hàng hóa và nhu cầu của nhà kinh doanh, Simba sẽ đề xuất phương án vận chuyển phù hợp nhất. Simba đảm bảo thời gian vận chuyển nhanh chóng và ổn định, chúng tôi cũng cung cấp bảo hiểm hàng hóa đầy đủ cho quý khách.
 • Dịch vụ khai báo hải quan: Với dịch vụ khai báo hải quan, Simba sẽ xử lý nhanh chóng và chính xác các thủ tục hải quan cần thiết để nhập khẩu hàng hóa cho các nhà kinh doanh, từ đó đảm bảo tiến độ vận chuyển đã thỏa thuận. 
 • Dịch vụ ủy thác nhập khẩu trọn gói: Simba sẽ thay các nhà kinh doanh hoàn thành tất cả các công việc cần thiết để nhập khẩu hàng hóa, bao gồm: Ký kết hợp đồng, thủ tục hải quan, thanh toán, nộp các loại thuế, xuất trả hàng,... Simba đảm bảo quy trình nhập khẩu sẽ bảo mật mọi thông tin của khách hàng. 

Trên đây là toàn bộ bài viết về 7 phần mềm dịch tiếng Trung sang tiếng Việt hiệu quả nhất mà Simba muốn gửi tới các nhà kinh doanh. Hy vọng những phần mềm được Simba chia sẻ, sẽ giúp ích cho các nhà kinh doanh trong quá trình tìm nguồn hàng và nhập khẩu hàng hóa của quý khách. Nếu các nhà kinh doanh có nhu cầu sử dụng dịch vụ nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc tại Simba, hãy liên hệ tới hotline 0379 311 688 để được tư vấn chi tiết!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
Bạn cần hỗ trợ?