4 WEBSITE THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ KHỔNG LỒ CỦA ALIBABA

SIMBA Logistics

Các website TMĐT nào đã đưa Alibaba trở thành gã khổng lồ trên thị trường?


1. Alibaba.com

Được thành lập từ năm 1999, Alibaba giúp kết nối các doanh nghiệp tới các doanh nghiệp khác trên toàn cầu. Với thế mạnh về nguồn nhân lực dồi dào, chi phí sản xuất thấp, nơi được xem là công xưởng của thế giới, Alibaba của Trung Quốc trở thành cầu nối giúp kết nối gần 80 triệu doanh nghiệp trên toàn thế giới, tiếp cận tới các nguồn hàng phong phú, đa dạng tại Trung Quốc.

2. Taobao.com

Được thành lập vào năm 2003, Taobao.com hiện nay là một trang TMĐT theo mô hình C2C (Kết nối người tiêu dùng, mua lẻ với nhau) của Trung Quốc, là một công ty con thuộc tập đoàn Alibaba. Taobao.com hiện đang ở  trong top 20 những trang được nhiều người xem nhất trên toàn thế giới. Thậm chí còn có thứ hạng cao hơn eBay và là đối thủ chính của eBay. Taobao.com hiện đứng thứ 3 tại Trung Quốc với khoảng 800 triệu sản phẩm rao bán và lượng người dùng lên đến 370 triệu – một con số khủng khiếp đối với bất kỳ site TMĐT nào.

3. Tmall.com

Tháng 4 năm 2008, Taobao lại tiếp tục cho ra mắt một ứng dụng mới cho người dùng theo mô hình B2C với tên gọi là Taobao Mall (tmall.com). Đây là trang chuyên cung cấp về các sản phẩm có thương hiệu và chất lượng cao. Trang này hiện có khoảng 30,000 thương hiệu lớn quốc tế và Trung Quốc như như P&G, adidas, UNIQLO, GAP, Nine West, Reebok, Ray-Ban, New Balance, Umbro, Lenovo, Dell, Nokia, Philips, Samsung, Logitech and Lipton.

4. 1688.com

Được mệnh danh như một thiên đường bán buôn, sàn giao dịch B2B (Kết nối giữa những người bán hàng, mua buôn với nhau), 1688.com cung cấp khối lượng sản phẩm cực lớn, đúng theo các mức giá ứng với số lượng sản phẩm mua khác nhau. Nhiều sản phẩm tại 1688.com có mức giá rẻ giật mình và rẻ hơn rất nhiều so với việc xem và đặt hàng tại Taobao.com, tuy nhiên kèm theo đó là điều kiện số lượng. Tuy mỗi gian hàng có quyền tự đặt ra số lượng và mức giá cho mình, số lượng sản phẩm yêu cầu tối thiểu đôi khi cũng không phải có nhiều nhưng nhìn chung mặt bằng giá chung trên 1688.com đều tốt hơn nhiều so với Taobao.com. Vì vậy, rất nhiều khách hàng mua buôn lựa chọn 1688.com để làm kênh đặt hàng vào giao dịch của mình.
Tùy vào mục đích và yêu cầu về sản phẩm mà bạn có thể lựa chọn cho mình một phương án cụ thể. Với các website thương mại điện tử hàng đầu này của tập đoàn Alibaba, SIMBA luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn đặt hàng, giao dịch với shop và chuyển hàng. Những điều chưa rõ đều của quý khách hàng đều được đội ngũ chăm sóc giải thích kỹ càng và cẩn thận với mong muốn quý khách có thể lựa chọn được sản phẩm hợp ý mình.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
Bạn cần hỗ trợ?