4 KINH NGHIỆM PHẢI BIẾT KHI KINH DOANH HÀNG ORDER TRUNG QUỐC

SIMBA Logistics

Nhập hàng Trung Quốc chắc hẳn đã không còn xa lạ gì đối với nhà kinh doanh Việt Nam, đặc biệt là những người bán hàng trong thời gian gần đây. Những sản phẩm, nguồn hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc luôn thu hút và được ưa chuộng nhờ tính đa dạng về mẫu mã, hình thức bắt mắt, giá thành rẻ, nhiều công năng sử dụng,…  Hôm nay SIMBA sẽ chia sẻ kinh nghiệm phải biết cho nhà kinh doanh order hàng Trung.

 

1. Tận dụng tối đa công cụ Google dịch

Khi kinh doanh hàng order Trung Quốc bạn cần phải thông qua các website thương mại điện tử để thực hiện các giao dịch. Trong đó các website phổ biến nhất là: taobao.com, 1688.com, tmall.com,... Tại đây, có rất nhiều các thông tin về cửa hàng và sản phẩm mà bạn cần nắm bắt được đầy đủ như: giá sản phẩm, mô tả sản phẩm, địa chỉ, mức phí vận chuyển, đánh giá cửa hàng,...

Vì thế, nếu không sở hữu một vốn tiếng Trung đủ nhiều để đọc và hiểu được toàn bộ những nội dung này, bạn nên sử dụng triệt để công cụ Google dịch trong toàn bộ quá trình thực hiện các giao dịch trên website, tránh để bỏ lỡ bất cứ một thông tin cần thiết nào.

2. Lựa chọn cửa hàng uy tín

  • Cửa hàng có độ uy tín cao
  • Sản phẩm có số lượng người mua lớn
  • Có nhiều đánh giá thực tế của khách hàng

3. Lựa chọn cửa hàng không mất phí vận chuyển

Khi kinh doanh hàng order Trung Quốc, để có thể vận chuyển được hàng hóa về tới Việt Nam bạn sẽ cần phải thông qua một đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển. Thông thường, kho của những đơn vị vận chuyển này sẽ ở xa các cửa hàng trên Taobao, Tmall,... Bởi thế nếu bạn lựa chọn một cửa hàng có tính phí vận chuyển thì sẽ mất một khoản khá lớn cho phần chi phí này.

Có rất nhiều cửa hàng miễn phí vận chuyển, đặc biệt là các cửa hàng được đánh giá tốt, có mức độ uy tín cao. Vì vậy bạn cần đọc kỹ các thông tin ở phần giới thiệu cửa hàng là để lựa chọn được một địa chỉ không tính phí vận chuyển, giúp giảm thiểu chi phí mua hàng.

4. Lựa chọn đơn vị vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam phù hợp nhất

  • Cách tính phí đơn giản: Mỗi đơn vị vận chuyển lại có cách tính giá và tỉ giá khác nhau, nhưng theo kinh nghiệm của nhiều người kinh doanh hàng order Trung Quốc thì khi tính ra mức giá cuối cùng cho tới khi về tay của một sản phẩm thì không có sự chênh lệch quá lớn. Vì vậy, bạn nên lựa chọn một đơn vị có cách tính giá đơn giản nhất để thuận tiện cho việc kiểm soát và có thể chủ động tính toán được chi phí cho từng sản phẩm.
  • Kho hàng tại Việt Nam của đơn vị vận chuyển ở gần nhà, hoặc ở vị trí thuận tiện để nhận hàng: Khi bạn order nhiều mặt hàng, thông thường hàng sẽ về mỗi ngày một vài sản phẩm. Sẽ có những trường hợp khách cần gấp nên bạn phải lấy hàng về ngay, hoặc bạn muốn lấy hàng về từng đợt để tiện cho việc soạn hàng. Như vậy, bạn sẽ thường xuyên phải đi lấy hàng hoặc thuê một bên giao hàng. Nếu kho hàng ở xa thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức và chi phí cho mỗi lần lấy hàng.

SIMBA cung cấp dịch vụ logistic trọn gói cho doanh nghiệp nhập hàng kinh doanh từ Trung Quốc về Việt Nam. Nếu doanh nghiệp gặp phải khó khăn trong quá trình nhập hàng kinh doanh, vui lòng liên hệ SIMBA để được hỗ trợ dịch vụ tốt nhất qua hotline: 037.931.1688.
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
Bạn cần hỗ trợ?