MÃ CÁC LOẠI HÌNH XUẤT KHẨU

SIMBA Logistics - 09/12/2019

Mã loại hình là phần nội dung quan trọng khi làm tờ khai, nó sẽ quyết định rất nhiều đến những nội dung khác trên tờ khai nên việc xác định mã loại hình là điều bắt buộc khi bạn truyền tờ khai trên phần mềm VNACCS-ECUS. Bạn có thể theo dõi bảng mã loại hình mới nhất được chúng tôi cập nhật ngay dưới đây.

Để thực hiện thống nhất việc khai báo đối với chỉ tiêu mã loại hình trên Hệ thống VNACCS cũng như mã loại hình xuất nhập khẩu khi thực hiện thủ tục khai trên tờ khai hải quan giấy khi triển khai thực hiện theo quy định của Luật Hải quan, Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21/01/2015 của Chính phủ, Thông tư 39/2018/TT-BTC, sửa đổi, bổ sung Thông tư 38/2015/TT_BTC của Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan ban hành bảng mã loại hình và hướng dẫn sử dụng.

Trên tờ khai hải quan, ngay phần đầu tiên xuất hiện mục mã loại hình, với những lô hàng xuất nhập khẩu theo loại hình kinh doanh thông thường (A11  hay B11) thì có lẽ khá đơn giản. Nhưng khi gặp những loại hình khác, nếu không tra cứu cẩn thận, bạn rất có thể bị nhầm lẫn, dẫn đến phải hủy hoặc truyền sửa tờ khai hải quan.

Vì vậy, để xác định được mã loại hình xuất nhập khẩu, bạn cần căn cứ vào 2 yếu tố:

+ Mục đích xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa

+ Loại hình doanh nghiệp.

Dưới đây là bảng mô tả các loại mã loại hình, khi khai hải quan trên phần mềm điện tử, bạn hãy lựa chọn mã loại hình đúng nhất theo mô tả dưới đây. 

Danh sách mã các loại hình xuất khẩu được liệt kê trong file đây sau:

Trên đây là tổng hợp các mã loại hình xuất nhập khẩu. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng tra cứu và áp mã loại hình phù hợp khi thao tác các nghiệp vụ xuất nhập khẩu!

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
Bạn cần hỗ trợ?